Ngân hàng Hoa Kỳ thành lập nhóm nghiên cứu tiền điện tử

Bank of America đã trở thành ngân hàng lớn mới nhất thực hiện bước đột phá vào lĩnh vực tiền điện tử. Theo một bản ghi nhớ nội bộ, ngân hàng đã tạo ra một nhóm chuyên nghiên cứu về tiền điện tử.

Bank of America tin rằng nó “có vị trí duy nhất để cung cấp khả năng lãnh đạo tư duy” về tiền điện tử và công nghệ đằng sau chúng.

Bank of America (BOFA) đã thành lập một nhóm mới chuyên nghiên cứu tiền điện tử, theo một bản ghi nhớ nội bộ được Bloomberg đưa tin. Một phát ngôn viên của ngân hàng đã xác nhận nội dung của bản ghi nhớ.

Nhóm tiền điện tử mới sẽ được dẫn dắt bởi Alkesh Shah, thành viên sáng lập của Nhóm Chiến lược Đổi mới & Dữ liệu tại Bank of America. Nó sẽ báo cáo cho Michael Maras, người đứng đầu nghiên cứu thu nhập cố định toàn cầu, tiền tệ và hàng hóa của ngân hàng. Bên cạnh tiền điện tử, nhóm cũng sẽ đề cập đến các công nghệ gắn liền với tiền kỹ thuật số.

Candace Browning, người đứng đầu nghiên cứu toàn cầu của Bank of America, cho biết trong bản ghi nhớ:

Tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số tạo thành một trong những hệ sinh thái công nghệ mới nổi phát triển nhanh nhất. Chúng tôi có vị trí duy nhất để cung cấp khả năng lãnh đạo tư duy do phân tích nghiên cứu ngành mạnh mẽ, nền tảng thanh toán toàn cầu dẫn đầu thị trường và chuyên môn về blockchain của chúng tôi.

Ngày càng nhiều ngân hàng đầu tư đã bắt đầu cung cấp hoặc đang trong quá trình cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho khách hàng của họ. Họ bao gồm Goldman Sachs, Morgan Stanley, Citigroup, Standard Chartered, Wells Fargo và DBS.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan