Ngân hàng điện tử Ukraine có kế hoạch cung cấp giao dịch Bitcoin vào tháng 7

Monobank đang tìm kiếm sự chấp thuận của Ngân hàng Quốc gia Ukraine để tung ra thẻ ghi nợ Bitcoin vào cuối tháng này.

Khi chính phủ Ukraine tiến hành luật liên quan đến tiền điện tử, một ngân hàng điện tử lớn ở địa phương đang chuẩn bị tung ra thẻ ghi nợ có tính năng giao dịch Bitcoin (BTC).

Ứng dụng ngân hàng trực tuyến của Ukraina Monobank đã hoàn thành việc tích hợp thí điểm với một nền tảng giao dịch tiền điện tử, đồng sáng lập Monobank, Oleg Gorokhovsky, đã thông báo hôm thứ Hai.

Theo giám đốc điều hành, việc tích hợp mới sẽ cho phép người dùng Monobank mua và bán Bitcoin bằng thẻ ghi nợ. Monobank dự kiến ​​sẽ phát hành tính năng mới vào cuối tháng này trong khi chờ phê duyệt từ Ngân hàng Quốc gia Ukraine, Gorokhovsky lưu ý.

Ra mắt vào năm 2017, Monobank hoạt động theo giấy phép của Ngân hàng Universal thuộc sở hữu của ông trùm Sergey Tigipko, cựu giám đốc ngân hàng trung ương và cựu phó thủ tướng Ukraine. Tính đến tháng 8 năm 2020, cơ sở người dùng của Monobank được báo cáo đã tích lũy được hơn 2,5 triệu khách hàng.

Monobank’s Gorokhovsky, người cũng là cựu phó chủ tịch hội đồng quản trị tại PrivatBank – ngân hàng thương mại lớn nhất ở Ukraine – đã bày tỏ sự lạc quan của mình về Bitcoin vào đầu năm nay. Trong một bài đăng trên Facebook vào tháng 2, Gorokhovsky nói rằng việc mua Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la của Tesla cuối cùng đã thuyết phục anh ta tin rằng Bitcoin ở đây để tồn tại. Ông cũng tiết lộ một số cổ phần cá nhân đáng kể trong Bitcoin, dự đoán rằng BTC sẽ đạt 100.000 đô la vào năm 2022.

Các nhà chức trách Ukraine đang dần tiến triển với một loạt các hóa đơn liên quan đến tiền kỹ thuật số. Oleksandr Bornyakov, Thứ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số, đã thông báo hôm thứ Tư tuần trước rằng cơ quan này đã khuyến nghị thông qua dự thảo luật cập nhật “Về tài sản ảo” trong lần đọc thứ hai.

Vào thứ Tư, Quốc hội Ukraine cũng đã thông qua luật mới quy định các phương thức thanh toán, bao gồm các quy định liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Ukraine.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan