Ngân hàng Ấn Độ chặn việc sử dụng Hệ thống chuyển tiền của RBI đối với tiền điện tử trong bối cảnh Chính phủ đang trì hoãn dự luật

Ngân hàng lớn của Ấn Độ ICICI đã yêu cầu khách hàng không sử dụng kế hoạch chuyển tiền tự do hóa (LRS) của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (LRS) cho bất kỳ khoản đầu tư nào liên quan đến tiền điện tử.

ICICI, một ngân hàng khu vực tư nhân hàng đầu ở Ấn Độ, đã cập nhật ứng dụng chuyển tiền ra nước ngoài bán lẻ của mình để bao gồm tiền điện tử.

Với bản cập nhật này, ngân hàng đã yêu cầu khách hàng của mình tuyên bố theo Đạo luật Quản lý Ngoại hối 1999 (FEMA) của Ấn Độ rằng họ sẽ không sử dụng chương trình chuyển tiền tự do (LRS) của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (LRS) cho bất kỳ khoản đầu tư nào liên quan đến tiền điện tử.

Tuyên bố của ngân hàng nêu rõ:

Việc chuyển tiền trên không dành cho đầu tư / mua bitcoin / tiền điện tử / tiền ảo (chẳng hạn như ethereum, ripple, litecoin, dash, peercoin, dogecoin, primecoin, chinacoin, ven, bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền ảo / tiền điện tử / bitcoin nào khác).

Khách hàng cũng phải tuyên bố rằng việc chuyển tiền không dành cho bất kỳ khoản đầu tư nào vào “công ty kinh doanh bitcoin / tiền điện tử / tiền ảo”.

Hơn nữa, khách hàng cũng phải tuyên bố rằng “Nguồn tiền cho việc chuyển tiền được đề xuất không phải là tiền thu được từ việc mua lại khoản đầu tư vào tiền điện tử / bitcoin / tiền ảo và cũng không phải là tiền sử dụng”.

Ngân hàng ICICI nằm trong số một số ngân hàng lớn của Ấn Độ đã tạm dừng dịch vụ cho khách hàng tiền điện tử sau khi RBI ban hành thông báo liên quan đến thông tư tháng 4 năm 2018 cấm các ngân hàng cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp tiền điện tử.

Vào tháng 5, ngân hàng trung ương đã ban hành một thông báo cho các ngân hàng nói rằng “thông tư không còn hiệu lực kể từ ngày phán quyết của tòa án tối cao, và do đó không thể được trích dẫn hoặc trích dẫn từ.” Tòa án tối cao Ấn Độ đã hủy bỏ thông tư này vào tháng 3 năm ngoái.

Trong khi đó, dự luật tiền điện tử của Ấn Độ không được liệt kê trong kỳ họp sắp tới của quốc hội, Phiên họp Gió mùa, mặc dù bộ trưởng tài chính của đất nước gần đây tuyên bố rằng dự luật đã sẵn sàng để nội các xem xét.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan