Mức tiêu thụ điện của Bitcoin giảm so với tháng 11 năm 2020

Tổng mức tiêu thụ điện hàng năm của Bitcoin đã giảm gần 60% kể từ mức cao nhất mọi thời đại được ghi nhận vào giữa tháng 5, theo dữ liệu ngành năng lượng

Tổng mức tiêu thụ điện ước tính hàng năm của Bitcoin đã giảm mạnh gần 60%, giảm từ mức cao nhất mọi thời đại từ trên 143 terawatt-giờ (TWh) vào tháng 5 xuống mức thấp nhất là 62 TWh vào đầu tháng 7, theo dữ liệu từ Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge (CBECI ). Đây là mức tiêu thụ năng lượng thấp nhất được ghi nhận kể từ đầu tháng 11/2020.

Tại thời điểm này, mức tiêu thụ điện hàng năm của Bitcoin được ước tính là 67 TWh, trong khi mức tiêu thụ giới hạn trên hoặc tổng chi tiêu điện tối đa tuyệt đối dựa trên giả định trong trường hợp xấu nhất là 162 TWh, giảm từ 520 TWh vào giữa tháng 5.

Tổng chi tiêu điện tối thiểu tuyệt đối dựa trên giả định trường hợp tốt nhất rằng tất cả các thợ khai thác luôn sử dụng thiết bị tiết kiệm năng lượng nhất hiện có trên thị trường, cũng đã giảm từ 47 TWh xuống 24 TWh.

Mặc dù các nhà quản lý toàn cầu tiếp tục đổ lỗi cho Bitcoin (BTC) về việc tiêu thụ năng lượng quá mức và thảm họa môi trường liên quan, mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin trên thực tế đã giảm mạnh gần đây, theo một số dữ liệu.

Mức tiêu thụ điện của Bitcoin kể từ tháng 1 năm 2017. Nguồn: CBECI

Như đã báo cáo trước đây, hành động tăng giá theo hình parabol của Bitcoin dẫn giá của nó trên 64.000 đô la vào tháng 4 đã thúc đẩy sự tăng trưởng lớn về lượng điện tiêu thụ của các thợ đào Bitcoin, thúc đẩy các cuộc tranh luận lớn về tác động môi trường có thể xảy ra của tiền điện tử. Bitcoin sau đó đã trải qua một đợt bán tháo giá cực lớn sau khi Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đình chỉ các khoản thanh toán bằng Bitcoin cho các giao dịch mua xe Tesla vào ngày 12 tháng 5.

Từ khi giá Bitcoin giảm, mức tiêu thụ điện ước tính của Bitcoin đã giảm nhanh chóng kể từ khi thông báo, điều này còn được thúc đẩy hơn nữa bởi sự đàn áp của Trung Quốc đối với ngành khai thác tiền điện tử. Sau khi đóng cửa các cơ sở khai thác tiền điện tử ở Nội Mông vào tháng 4 này, chính quyền Trung Quốc đã thực thi một loạt lệnh cấm khai thác tiền điện tử tại các trung tâm khai thác tiền điện tử lớn bao gồm các tỉnh có thủy điện như Tứ Xuyên và Vân Nam, cũng như Tân Cương và Thanh Hải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan