Mike Novogratz cho biết cộng đồng tiền điện tử Hoa Kỳ đã vượt qua cả châu Á

Mike Novogratz tuyên bố: “Trung Quốc đã tuyên chiến với tiền điện tử như một phần của cuộc chiến tranh lạnh rộng lớn hơn mà chúng tôi đang tham gia này.” Khi Bitcoin (BTC) tiếp tục giao dịch đi ngang sau khi giảm xuống dưới 33.000 đô la vào thứ Năm, Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz đã cung cấp một số quan sát địa chính trị liên quan đến ngành.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC’s Squawk Box, Novogratz nói rằng giá Bitcoin hiện đang hợp nhất trong khoảng 30.000 đến 35.000 đô la, cho thấy rằng cộng đồng tiền điện tử của Hoa Kỳ hiện đang dẫn đầu thị trường trong bối cảnh xu hướng giảm giá đến từ châu Á.

Con bò Bitcoin lâu năm lưu ý rằng cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với thị trường tiền điện tử là một phần của các vấn đề rộng lớn hơn trên thị trường, nêu rõ:

“Những gì chúng ta đang thấy là châu Á bán đi và sau đó Mỹ mua lại. Trung Quốc đã tuyên chiến với tiền điện tử như một phần của cuộc chiến tranh lạnh rộng lớn hơn mà chúng tôi đang tham gia và vì vậy tôi nghĩ rằng chúng tôi vẫn đang thấu hiểu điều đó ”.

Novogratz cũng chỉ ra mối tương quan có thể có trong quyền sở hữu Bitcoin trong các danh mục đầu tư đa dạng, lưu ý rằng một số nhà đầu tư có thể giảm bớt một số khoản nắm giữ tiền điện tử của họ. “Nếu bạn là một quỹ đầu cơ và bạn đang bị ảnh hưởng bởi vị thế tỷ giá và vị thế vốn chủ sở hữu và vị thế dầu của mình, có thể bạn cũng sẽ bán một số tiền điện tử của mình,” anh ấy nói và nói thêm, “Nó chỉ mất một thời gian để nó xây dựng cơ sở nhà đầu tư đa dạng hơn. ”

Sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại trên 64.000 đô la vào giữa tháng 4, Bitcoin đã liên tiếp giảm trong những tháng gần đây, phần lớn được thúc đẩy bởi những cáo buộc về môi trường đối với việc khai thác Bitcoin cũng như một cuộc đàn áp lớn đối với đầu tư và khai thác tiền điện tử của chính quyền Trung Quốc. Tâm lý tổng thể trên thị trường tiền điện tử ngày càng xấu đi đến mức “sợ hãi tột độ” trong bối cảnh các nhà quản lý tài chính toàn cầu thực hiện nhiều hành động chống lại Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Nhưng bất chấp những lo ngại ngày càng tăng của thị trường, một số công ty lớn ở Hoa Kỳ vẫn tiếp tục nỗ lực để phát triển hơn nữa ngành công nghiệp này trong nước. Vào thứ Năm, công ty khai thác lớn của Hoa Kỳ Gryphon Digital Mining đã mua một lô lớn các giàn khai thác tiền điện tử từ Bitmain, một công ty khai thác khổng lồ của Trung Quốc đã phải tạm dừng bán hàng giao ngay do Trung Quốc đàn áp khai thác tiền điện tử. Vào tháng 6, thị trưởng Miami, Francis Suarez đã công khai mời các công ty khai thác tiền điện tử nước ngoài xem xét thiết lập các trung tâm dữ liệu trong thành phố trong bối cảnh các thợ mỏ đang đầu hàng ở Trung Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan