Malaysia san phẳng giàn khoan khai thác Bitcoin bằng máy ủi- Hơn 1.000 máy bị phá dỡ

Hơn 1.000 máy khai thác bitcoin đã bị phá hủy hoàn toàn ở Malaysia sau khi chúng bị thu giữ vì khai thác trái phép tiền điện tử bằng cách sử dụng điện bị đánh cắp. Các máy khai thác, trị giá khoảng 1,26 triệu USD, đã bị cuốn vào thành phố Miri của Malaysia và 8 người đã bị bắt cho đến nay.

Hơn một nghìn máy khai thác Bitcoin bị phá hủy ở Malaysia

Các nhà chức trách Malaysia đã phá hủy hoàn toàn 1.069 máy khai thác bitcoin bị tịch thu trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 4 bằng máy hấp, phương tiện truyền thông địa phương đưa tin hôm thứ Sáu.

Các máy khai thác đã bị thu giữ trong một hoạt động chung do cảnh sát và Sarawak Energy Berhad (SEB) thực hiện ở Miri, một thành phố của Malaysia trên bờ biển phía tây bắc của đảo Borneo. Chúng được ước tính trị giá 5,3 triệu ringgit Malaysia (1,26 triệu USD). Tất cả các vụ tịch thu đã được giải quyết tại tòa án đã được xử lý tại trụ sở cảnh sát quận Miri hôm thứ Sáu.

Cảnh sát trưởng ACP Hakemal Hawari ở Miri cho biết 8 cá nhân cũng bị bắt vì liên quan đến các hoạt động khai thác khoáng sản trái phép. Anh ấy nói trong một tuyên bố:

Tổng cộng sáu người đã bị buộc tội thành công theo Mục 379 của Bộ luật Hình sự về hành vi trộm cắp điện và đã bị phạt tới 8.000 RM và bị bỏ tù tới tám tháng.

Các nhà chức trách nói rằng các máy khai thác đã sử dụng điện bị đánh cắp từ đường dây cung cấp điện của SEB để khai thác bitcoin.

Theo cảnh sát trưởng, SEB đã bị thiệt hại 8,4 triệu ringgit Malaysia do trộm cắp điện từ các hoạt động khai thác bitcoin. Anh ấy kể chi tiết thêm:

Việc trộm cắp điện cho các hoạt động khai thác bitcoin đã gây ra tình trạng mất điện thường xuyên và vào năm 2021, ba ngôi nhà đã bị san bằng do kết nối cung cấp điện trái phép.

Tờ tin tức địa phương Dayakdaily đã đăng một đoạn video về việc phá hủy các máy khai thác bitcoin bị thu giữ vào thứ Sáu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan