Lạm phát giá GPU giảm nhẹ khi Ethereum lại tiếp tục cho thấy xu hướng giảm của nó

Với việc Ether chìm xuống dưới 2.000 đô la, giá của card đồ họa đã tiếp tục giảm từ tháng 6 đến tháng 7.

Các đơn vị xử lý đồ họa (GPU) đã trở nên rẻ hơn một chút vào tháng 7 trong bối cảnh giá Ether (ETH) tiếp tục có xu hướng giảm.

Theo một đánh giá của TechSpot, giá GPU trên các card đồ họa phổ biến trong tháng Bảy thấp hơn một chút so với tháng Sáu.

Mức giá thấp hơn trong tháng 7 là sự tiếp nối của sự sụt giảm ổn định về giá GPU kể từ khi bắt đầu suy thoái thị trường tiền điện tử hiện tại.

Thật vậy, với việc ETH tăng từ hơn 4.000 đô la vào tháng 5 xuống dưới 2.000 đô la, lợi nhuận khai thác cũng giảm đáng kể. Theo dữ liệu từ BitInfoCharts, lợi nhuận khai thác Ether giảm khoảng 80% so với mức cao nhất vào tháng 5 năm 2021.

Với độ khó khai thác Ether cũng giảm gần 8%, có vẻ như lãi suất khai thác GPU cũng đang ở mức thấp hơn. Nhìn chung, những yếu tố này có thể làm giảm nhu cầu đối với phần cứng card đồ họa vốn đã khan hiếm, vì lợi ích của những người dùng GPU không khai thác tiền điện tử như các game thủ.

Nhu cầu tăng cao của các công cụ khai thác altcoin đã làm tăng giá của các công cụ khai thác GPU, với các nhà sản xuất buộc phải đưa các khối phần cứng vào card đồ họa của họ để hạn chế hiệu suất như một phương tiện làm nản lòng các công ty khai thác.

Các nhà sản xuất GPU như Nvidia cũng đã tung ra các thẻ đồ họa chỉ khai thác tiền điện tử trong nỗ lực giảm bớt gánh nặng về giá cho phần còn lại của hệ sinh thái phần cứng PC.

Số liệu của TechSpot cho thấy lạm phát giá GPU trung bình giảm 16% so với giá bán lẻ đề xuất của nhà sản xuất (MSRP) vào tháng 6. Tính đến tuần thứ ba của tháng 7, một số GPU đã giảm từ 200 đến 500 đô la.

Tuy nhiên, bất chấp sự sụt giảm, giá GPU vẫn cao hơn nhiều so với các MSRP tương ứng của chúng, dẫn đến lạm phát giá trung bình là 92%, theo số liệu của TechSpot. Thật vậy, giá niêm yết của GeForce RTX 3060 Ti ở mức 1,012 đô la, bằng khoảng 153% so với mức giá 400 đô la MSRP của nó.

Với việc GPU vẫn bán ở mức gần gấp đôi MSRP, các game thủ và các thành viên không khai thác tiền điện tử khác của hệ sinh thái phần cứng PC vẫn có thể thấy giá của chúng nằm ngoài tầm với, đặc biệt là đối với các GPU hoàn toàn mới.

Trên thực tế, tình trạng tương tự cũng tồn tại trên thị trường GPU đã qua sử dụng, với mức giá giảm hiện tại không đủ để gây ra sự sụt giảm đáng kể về lạm phát giá.

Tuy nhiên, như báo cáo trước đây của Cointelegraph, giá GPU Nvidia đang giảm trên các trang web thương mại điện tử của Trung Quốc, có thể là do cuộc đàn áp đối với các hoạt động khai thác tiền điện tử ở nước này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan