Kazakhstan giới thiệu phí năng lượng mới cho các thợ đào tiền điện tử vào năm 2022

Luật mới đưa ra một khoản thuế bổ sung đối với năng lượng được sử dụng bởi các thợ đào tiền điện tử bắt đầu từ tháng 1 năm 2022.

Khi Kazakhstan ngày càng trở nên phổ biến đối với hoạt động khai thác tiền điện tử, tổng thống của quốc gia này đã ký một đạo luật mới đưa ra một khoản thu bổ sung cho những người khai thác tiền điện tử.

Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev gần đây đã ký một đạo luật mới áp dụng một khoản thuế bổ sung đối với năng lượng được sử dụng bởi các công ty khai thác tiền điện tử hoạt động trong nước. Các khoản phí mới sẽ có hiệu lực từ tháng 1 năm 2022.

Theo hãng tin địa phương Kursiv, luật mới đưa ra mức phí bổ sung là 1 tenge Kazakhstan (0,00233 đô la) cho mỗi kilowatt giờ được sử dụng bởi những người khai thác tiền điện tử.

Khoản thuế bổ sung là một phần của một loạt các sửa đổi lập pháp đối với mã số thuế quốc gia liên quan đến những người khai thác tiền điện tử. Quốc hội Kazakhstan đã thông qua dự luật vào giữa tháng Sáu.

Albert Rau, Chủ tịch ủy ban cải cách kinh tế và phát triển khu vực, nói rằng mục đích chính của luật mới là điều chỉnh ngành khai thác tiền điện tử và “đưa nó ra khỏi bóng tối”. Rau là cựu Thứ trưởng thứ nhất về đầu tư và phát triển của Kazakhstan và được cho là tác giả của sáng kiến ​​lập pháp mới.

Kazakhstan gần đây đã nổi lên như một điểm đến chính cho các hoạt động khai thác tiền điện tử. Theo dữ liệu từ Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge, Kazakhstan là quốc gia lớn thứ tư trên thế giới về tổng tỷ lệ băm Bitcoin sau Trung Quốc, Hoa Kỳ và Nga.

Tỷ lệ băm Bitcoin theo quốc gia. Nguồn: Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge

Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, những gã khổng lồ khai thác tiền điện tử của Trung Quốc như Canaan đã chuyển hoạt động của họ sang Kazakhstan trong bối cảnh chính quyền Trung Quốc đàn áp hoạt động khai thác tiền điện tử. Nhóm khai thác lớn của Trung Quốc BTC.com cũng đã chuyển thành công một phần các thợ mỏ của mình sang Kazakhstan vào cuối tháng 6.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan