JPMorgan Chase mở rộng các dịch vụ giao dịch tiền điện tử cho tất cả khách hàng

Ngân hàng JPMorgan Chase đã thông báo rằng họ hiện cho phép tất cả các khách hàng quản lý tài sản của mình truy cập vào các quỹ tiền điện tử.

Trong một bản ghi nhớ nội bộ được viết vào tuần trước vào ngày 19 tháng 7, ngân hàng đã thông báo cho các cố vấn của mình để mua và bán các lệnh từ các khách hàng quản lý tài sản của mình đối với các sản phẩm tiền điện tử.

Các cố vấn trong bộ phận quản lý tài sản của JPMorgan hiện có thể chấp nhận đơn đặt hàng mua và bán tối đa năm sản phẩm tiền điện tử, bao gồm Grayscale’s Bitcoin Trust, Ethereum Trust, Bitcoin Cash Trust, Ethereum Classic Products và Osprey Funds.

Việc cung cấp tiền điện tử mới áp dụng cho tất cả các khách hàng của JPMorgan đang tìm kiếm lời khuyên đầu tư, bao gồm các khách hàng tự định hướng sử dụng ứng dụng giao dịch miễn phí hoa hồng Chase, các khách hàng siêu giàu được phục vụ bởi ngân hàng tư nhân của công ty và các khách hàng đại chúng giàu có có tài sản được quản lý bởi các cố vấn JPMorgan .

Động thái của JPMorgan khiến nó trở thành ngân hàng lớn đầu tiên mở rộng quyền truy cập giao dịch tiền điện tử ngoài những khách hàng siêu giàu.

Cố vấn không được phép giới thiệu các sản phẩm tiền điện tử cho khách hàng mà chỉ mua và bán theo yêu cầu của khách hàng (khách hàng phải yêu cầu thực hiện giao dịch tiền điện tử).

Mary Callahan Erdoes, Giám đốc điều hành của JPMorgan Asset & Wealth Management, đã thảo luận về sự phát triển này. Cô thừa nhận rằng nhiều khách hàng quản lý tài sản và tài sản của mình nghĩ rằng tiền điện tử là một loại tài sản và muốn đầu tư.

“Nhiều khách hàng của chúng tôi nói rằng đó là một loại tài sản và tôi muốn đầu tư. Công việc của chúng tôi là giúp họ đặt tiền vào nơi họ muốn đầu tư, ”Erdoes nói.

Trong khi đó, quản lý cấp cao của JP Morgan tiết lộ rằng công ty có kế hoạch thuê hơn 500 cố vấn quản lý tài sản trong vòng 5 đến 7 năm để phục vụ các khách hàng cao cấp của họ, theo nguồn tin từ Reuters hôm thứ Năm.

Đầu tư đa dạng

Vào ngày 28 tháng 4, JPMorgan thông báo rằng họ đang tìm cách nhúng ngón chân của mình vào nước tiền điện tử và khởi chạy dịch vụ Bitcoin cho khách hàng. Trong thời gian đó, ngân hàng đã đi trước và chỉ cho phép các khách hàng tư nhân của mình đầu tư vào quỹ Bitcoin được quản lý tích cực, với công ty tiền điện tử NYDIG cung cấp dịch vụ lưu ký.

Trong khi đó, sự quan tâm của JPMorgan đối với không gian tiền điện tử là một bất ngờ lớn, vì Giám đốc điều hành Jamie Dimon đã liên tục cho thấy rằng Bitcoin không phải là tách trà của ông. Vào tháng 5, Dimon trở lại ánh đèn sân khấu khi anh ấy khuyên mọi người nên “tránh xa” các tài sản tiền điện tử. Tuy nhiên, anh ấy nói: “Điều đó không có nghĩa là khách hàng không muốn điều đó… Tôi không nói với mọi người cách tiêu tiền của họ, bất kể cảm nhận của cá nhân tôi về điều gì đó.”

Những nỗ lực hiện tại của JPMorgan để mở rộng quyền truy cập vào các sản phẩm tiền điện tử cho tất cả khách hàng của mình diễn ra vào thời điểm sự quan tâm của các nhà đầu tư bán lẻ trên thị trường tiền điện tử đang gia tăng, đặc biệt là sau khi Bitcoin đạt $ 65,654 vào tháng Tư. Bất chấp thị trường giảm giá với Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức 32.263 đô la, nhu cầu bán lẻ để tiếp xúc với loại tài sản dễ bay hơi như một công cụ đa dạng hóa danh mục đầu tư hoặc lưu trữ giá trị vẫn mạnh mẽ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan