Hoạt động khai thác Bitcoin tiết lộ kế hoạch chuyển bãi chôn lấp tro than thành trang trại năng lượng mặt trời

Sau thông báo từ Greenidge Generation Holdings nêu chi tiết công ty sẽ thúc đẩy quan điểm trung lập về carbon và mối quan hệ đối tác gần đây của công ty với Foundry, Greenidge đã tiết lộ vào thứ Năm rằng họ đang đầu tư lợi nhuận vào một chương trình đầu tư năng lượng tái tạo. Công ty đang xúc tiến việc đóng cửa một bãi chôn lấp tro than để xây dựng một trang trại năng lượng mặt trời mới.

Greenidge đầu tư vào chương trình đầu tư năng lượng tái tạo

Năm 2014, bãi rác Lockwood Hills ở Dresden, New York đã được Lockwood Hills LLC, một công ty con của Greenidge, mua lại. Greenidge tuyên bố rằng địa điểm này đã được “bảo trì an toàn” trong bảy năm qua, và nó đã chấm dứt việc sử dụng nhiệt điện than tại cơ sở điện lân cận trong thời gian đó. Thông báo hôm thứ Năm cho biết công ty có kế hoạch đóng cửa và đóng cửa bãi rác một cách an toàn và Greenidge hy vọng sẽ lắp đặt “một dự án năng lượng mặt trời trên khu đất rộng 143 mẫu Anh sẽ sản xuất ra công suất lên đến 5MW”.

Công ty khai thác bitcoin nói rằng động thái này phù hợp với nỗ lực của công ty nhằm cải thiện môi trường ở New York. Trong khi họ đang thực hiện các dự án như bãi rác Lockwood Hills, Greenidge cho biết chi tiết họ đang mua bù đắp carbon tự nguyện từ các dự án giảm thiểu khí nhà kính của Hoa Kỳ. Jeff Kirt, Giám đốc điều hành của Greenidge, tin rằng các mô hình khai thác bitcoin có thể thúc đẩy hoạt động theo cách giữ cho môi trường an toàn.

“Khai thác Bitcoin tại Greenidge đã là một mô hình cho ngành công nghiệp trong đó chúng tôi đang thúc đẩy nền tảng tài chính mới nổi này cho mọi người trên toàn thế giới theo cách bảo vệ hoàn toàn môi trường của chúng tôi và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trên khắp Upstate New York,” Kirt cho biết trong một tuyên bố. Động thái này biến năng lượng tái tạo thành hiện thực bằng cách tận dụng lợi nhuận khai thác bitcoin để tài trợ cho việc tạo ra một trang trại năng lượng mặt trời mới tại một bãi rác, Kirt nói thêm.

Chủ tịch Greenidge cho biết Khai thác Bitcoin tạo thêm việc làm, hỗ trợ cộng đồng địa phương và có thể giúp cải thiện môi trường

Greenidge chỉ là một trong nhiều dự án khai thác tiền điện tử đang cố gắng làm trẻ hóa môi trường bằng cách chuyển đổi mô hình kinh doanh và loại bỏ chất thải trong quá trình này. Ví dụ: Stronghold Digital Mining chuyển đổi than thải thành năng lượng thay thế để khai thác bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Vào cuối tháng 5, EZ Blockchain đã hợp tác với một nhà cung cấp dầu mỏ có trụ sở tại Texas để kiếm tiền từ khí đốt tự nhiên bị lãng phí bằng bitcoin.

Trước khi Greenidge mua lại vào năm 2014, Bãi chôn lấp Lockwood được phép lưu giữ tàn dư của quá trình đốt than (CCR) và các chất thải khác. Greenidge nêu chi tiết rằng nó sẽ đảm bảo “địa điểm sẽ không còn tiếp nhận chất thải dưới bất kỳ hình thức nào”, bổ sung một hệ thống lọc nước và một màng lọc được thiết kế vĩnh viễn để ngăn chặn xói mòn.

“Đối với những người trong chúng tôi, những người lớn lên và vẫn sống ngay tại Hồ Finger, bãi rác Lockwood Hills luôn hiện diện, nhìn ra Hồ Seneca và Làng Dresden, và thứ mà chúng tôi luôn hy vọng cuối cùng sẽ không cần đến,” Greenidge Tổng thống Dale Irwin cho biết trong một tuyên bố.

Irwin nói thêm rằng ông rất vui vì các cơ sở khai thác bitcoin không chỉ có thể tạo ra việc làm và hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương, mà các hoạt động khai thác tiền điện tử còn có thể “tạo điều kiện phát triển năng lượng tái tạo tại bãi rác cũ này”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan