Giám đốc điều hành của Osprey Funds cho biết Hoa Kỳ sẽ phê duyệt Bitcoin ETF ‘sớm nhất’ vào năm 2022

Greg King, Giám đốc điều hành của tổ chức phát hành ủy thác Bitcoin Osprey Funds, cho rằng SEC Hoa Kỳ có quá nhiều thứ trong năm nay để giải quyết vấn đề phê duyệt ETF tiền điện tử.

Giám đốc điều hành của Osprey Funds – công ty phát hành OBTC ủy thác Bitcoin không kê đơn – không nín thở trước sự chấp thuận của quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (BTC) (ETF) ở Hoa Kỳ trong năm nay.

Phát biểu với Jared Blikre và Seana Smith của Yahoo Finance vào ngày 19 tháng 7, Greg King cho biết anh tin rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) dưới sự lãnh đạo của Gary Gensler có rất nhiều thứ trong bản năm 2021 nên khó có khả năng được BTC ETF chấp thuận. để thực hiện cắt giảm.

King nhớ lại sự cường điệu trong ngành công nghiệp tiền điện tử xung quanh cuộc hẹn của Gensler, người mặc dù khá kín tiếng trong các tuyên bố của mình về quy định tiền điện tử cho đến nay, nhưng lại nổi tiếng với các khóa học giảng dạy về blockchain tại Viện Công nghệ Massachusetts trong những năm gần đây.

King nói: “Bạn đã thấy một loạt các hồ sơ, từ các công ty đã thành lập cho đến những người mới đến, theo đuổi ý tưởng Bitcoin ETF đó. Bản thân CEO đã trò chuyện với nhân viên SEC trong vài năm, vì Osprey – công ty mẹ của Osprey Funds – đã nộp đơn xin ETF Bitcoin của riêng mình vào năm 2017. King lập luận:

“Nếu một ETF Bitcoin được thông qua chính quyền Gensler, quan điểm của tôi là điều đó sẽ không xảy ra trong năm nay […] Cũng có khá nhiều loại ngôn ngữ và cách hùng biện và các quan điểm đã được đưa ra bởi nhân viên với các ứng dụng trước đó cần được giải quyết. Và vì vậy đây không phải là một cuộc đua xe. “
Hơn nữa, những kỳ vọng thất vọng về một “slam dunk” có thể đã đóng một vai trò trong sự điều chỉnh của thị trường vào mùa hè này, với King tuyên bố rằng “thị trường đang điều chỉnh một phần” cho những thất vọng này.

Trong khi đối với King, số lượng cao các ứng dụng Bitcoin ETF ở Mỹ vào đầu năm được đưa vào đợt tăng giá bất thường vào năm 2021 của Bitcoin, với sự đình trệ của họ sau đó góp phần vào sự suy thoái, ông cũng nói thêm rằng các nhận xét điều tiết diều hâu gần đây ở Mỹ liên quan đến các stablecoin tư nhân đã không “đặc biệt hữu ích cho Bitcoin hoặc Ethereum.”

Tuần này, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã nói với các thành viên của Nhóm Công tác của Tổng thống về Thị trường Tài chính – còn gọi là “Nhóm Bảo vệ Plunge” – rằng chính phủ phải nhanh chóng hành động để thiết lập một khuôn khổ quy định cho stablecoin. Đầu năm nay, Yellen cũng đã cảnh báo rằng việc lạm dụng tiền điện tử đang là một vấn đề ngày càng gia tăng.

Tại Cục Dự trữ Liên bang, Jerome Powell đã lặp lại lời kêu gọi của Yellen, nói rằng nếu stablecoin “sẽ là một phần quan trọng của vũ trụ thanh toán, thì chúng tôi cần một khuôn khổ quy định thích hợp mà nói thẳng ra là chúng tôi không có”.

Nhìn vào bối cảnh này – và cho rằng các ETF tiền điện tử đã được phê duyệt ở Canada, Châu Âu và các khu vực pháp lý khác – King nói rằng Hoa Kỳ “quyết định đứng sau” nhưng “đó rõ ràng là do sự lựa chọn”:

“Tôi nghĩ rằng họ đang nghĩ về điều này, nếu tôi phải đoán, một cách tổng thể hơn, ngoài việc liệu một ETF Bitcoin có hợp lý hay không vào thời điểm này, mà thực sự, nhiều hơn về tiền lệ mà chúng ta sẽ đặt ra khi chúng ta chấp thuận một. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan