Giám đốc công ty quỹ phòng hộ được niêm yết lớn nhất thế giới cũng mắc sai lầm ngớ ngẩn về Bitcoin

Cryptoverse đang chứng kiến ​​một ông chủ tài chính truyền thống khác mắc phải những sai lầm tương tự như Bitcoin (BTC) đã được tranh luận và vạch trần nhiều lần trước đây, tiếp tục chu kỳ thông tin sai lệch. Và lần này cũng vậy – bạn đoán nó – giá trị và sự khan hiếm.

Tâm điểm của những lời chỉ trích ‘chúng tôi đã-ở-đây-trước’ lần này là Luke Ellis, Giám đốc điều hành của công ty quỹ đầu cơ giao dịch công khai lớn nhất thế giới Man Group.

Ellis nói với The Financial Times rằng “nếu bạn nhìn tổng thể tiền điện tử, nó là một công cụ giao dịch thuần túy. Nó không có giá trị cố hữu.”

Ngoài ra, anh ấy không đồng ý với ý kiến ​​rằng bản thân các loại tiền điện tử sẽ luôn là “một công cụ cung cấp hạn chế” bởi vì “bạn có thể có vô số loại tiền điện tử khác nhau.” Trong khi lần này, Ellis không đề cập cụ thể đến BTC, vào tháng 3 năm nay, anh ấy nói với CNBC rằng anh ấy coi BTC “như một công cụ giao dịch, không phải là thứ mà bạn nghĩ như một trò chơi phân bổ tài sản dài hạn.”

Cryptoverse có nhiều cơ hội để phản hồi các tuyên bố giống hệt nhau và nó đã làm được. Ví dụ: khi nói đến giá trị vốn có, tiện ích của Bitcoin nằm ở chỗ nó cho phép mọi người lưu trữ giá trị bên ngoài bất kỳ hệ thống tiền tệ nào trong một thứ có nguồn cung hạn chế đáng kể, dễ kiểm chứng hơn vàng, và sau đó Nhà đầu tư nổi tiếng Lyn Alden giải thích rằng giá trị đó dễ dàng đi khắp thế giới.

Đối với sự khan hiếm, những người chơi trong ngành đã chỉ ra rằng các loại tiền điện tử khác không làm giảm tính chất khan hiếm của Bitcoin, vì chúng là các tài sản riêng biệt với các tính năng, mục tiêu và mạng lưới khác nhau. Nó giống như nói rằng bạc làm giảm bớt sự khan hiếm của vàng.

Trong khi đó, Ellis nói thêm rằng tiền điện tử là “một củ hoa tulip”, ám chỉ bong bóng đầu cơ thường được trích dẫn ở Hà Lan, bản thân nó là một câu chuyện đầu cơ vì có vẻ như “cơn sốt hoa tulip” này là một huyền thoại.

Tuy nhiên, theo Giám đốc điều hành, do sự biến động của chúng, tiền điện tử đang tạo ra cơ hội kinh doanh cho Man Group và chúng là một trong “có lẽ 800 thị trường mà chúng tôi đang hoạt động ngày nay cộng với 15.000 cổ phiếu và hàng nghìn tín dụng.” Công ty kinh doanh tiền điện tử không có nghĩa là họ là “một sản phẩm quản lý tài sản”, trong đó các quỹ “cung cấp giá trị” bằng cách sở hữu tài sản cho các nhà đầu tư, ông nói và nói thêm rằng tiền điện tử là “thứ để giao dịch vì chúng lên xuống nhiều.”

Trong khi đó, các nhà phân tích tại cùng một Man Group – được báo cáo quản lý 127 tỷ USD cho khách hàng của mình – cho biết vào tháng 1 rằng sự biến động của bitcoin chỉ đơn giản là một phần của việc khám phá giá trong một loại tài sản mới và đây không phải là bong bóng.

“Thật dễ dàng để nhìn thấy từ bên ngoài tiền điện tử có vẻ giống như một thị trường hoa tulip, đặc biệt là với tiền tổ chức đang tìm cách kiếm tiền từ lợi nhuận, nhưng họ không thấy [mọi người] đang xây dựng những thứ tồi tệ thực sự sẽ chịu được sự cường điệu & phục vụ [tài chính truyền thống ], “Maya Zehavi, một doanh nhân tập trung vào blockchain và là Thành viên Ban sáng lập của Diễn đàn Công nghiệp Blockchain Israel, phản ứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan