Giá Bitcoin giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng 33 nghìn đô la khi short Bitfinex tăng hơn 5.000 BTC

Áp lực bán khống quay trở lại thị trường với việc một nhà giao dịch đang kiểm tra lại mức 31.000 đô la do sự suy yếu của vùng hỗ trợ.

Bitcoin (BTC) đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ 33.000 đô la vào thứ Năm do phạm vi giao dịch đáng tin cậy có nguy cơ bị vô hiệu.

Biểu đồ nến 1 phút BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Nhà giao dịch: $ 31,000 kiểm tra lại tiếp theo cho BTC

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy BTC / USD đã giảm xuống mức 32.000 đô la trong giao dịch vào thứ Năm.

Động thái này theo sau một đợt thoái lui qua đêm từ khoảng 35.000 đô la, với việc Bitcoin không thể phá vỡ mức kháng cự quan trọng.

Cùng với đó, Bitcoin có nguy cơ làm mất hiệu lực của một kịch bản tăng giá, liên quan đến việc nó bước vào giai đoạn tiếp theo của phân phối Wyckoff với tiềm năng thoát ra phía tăng – khoảng 39.000 đô la.

“Mất phạm vi 33 nghìn đô la và tôi đang nhìn vào 31-31,4 nghìn đô la”, nhà giao dịch nổi tiếng Michaël van de Poppe cảnh báo ngay trước khi đợt giảm giá bắt đầu.

Tại thời điểm viết bài, sự biến động vẫn có nghĩa là có thể phục hồi trở lại trong phạm vi, với BTC / USD xoay quanh mức 32.500 đô la sau mức thấp địa phương là 32.490 đô la trên Bitstamp.

Biểu đồ kịch bản BTC / USD tính đến ngày 8 tháng 7. Nguồn: Michaël van de Poppe / Twitter

Short Bitfinex tăng đột biến 160% trong giờ

Hành động giá mới nhất diễn ra vài giờ sau áp lực bán mới một phần nhờ vào một con cá voi không xác định đang cố gắng bán khống nó với hơn 5.000 BTC.

Theo ghi nhận của nhà báo Colin Wu, hôm thứ Năm đã chứng kiến các vị thế bán khống được xây dựng trên sàn giao dịch lớn Bitfinex.

Một người dùng Bitfinex bí ẩn đã bắt đầu tham gia các vị thế bán với ít nhất 5.219 BTC, trị giá 173 triệu đô la ở mức 33.000 đô la.

“Theo dữ liệu dữ liệu, từ 13:00 giờ Bắc Kinh, một tài khoản (hoặc tổ chức) đã vay bitcoin để bán khống trên Bitfinex,” Wu báo cáo.

“Tính đến 15:03, anh ấy đã vay tổng cộng 5219 BTC và con số này vẫn đang tiếp tục tăng lên. Hầu hết các vị trí bán khống đều không được bảo hiểm rủi ro ”.

Tại thời điểm viết bài, tổng số vị thế bán Bitfinex đã tăng 160% trong khoảng hai giờ.

Giá BTC Bitfinex (màu xanh) so với giá BTC (màu cam). Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, số liệu của Bybt cho thấy quần short Bitfinex gần như vẫn cân bằng với giá dài hạn.

Việc giảm béo cá voi không phải là mới. Như Cointelegraph đã báo cáo, tháng 6, tương tự như vậy, đã chứng kiến những biến động trong hành vi của nhà giao dịch, với việc Wu để mắt đến số tiền đặt cược trị giá 15.000 BTC tràn ngập khi giảm giá mới vào ngày 25 tháng 6. Ngày hôm sau, BTC / USD đã kiểm tra lại mức hỗ trợ 30.000 đô la mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan