Feds bán Bitcoin được lưu giữ từ năm 2018 với giá 19 triệu đô la

Hoa Kỳ đã bán khoảng 500 bitcoin bị thu giữ vào năm 2018 với giá khoảng 19,2 triệu đô la. Đây được cho là vụ mất tài sản ròng lớn nhất trong lịch sử của Quận phía Bắc của Ohio.

Các nhà chức trách liên bang ở bang Ohio của Hoa Kỳ đã bán bitcoin bị thu giữ vào năm 2018 trong một vụ gian lận.

Quyền lợi của Luật sư Hoa Kỳ Bridget M. Brennan đã công bố số bitcoin bị thu giữ với giá gần 19,23 triệu đô la. Các đồng xu bị thu giữ trong cuộc điều tra ban đầu được định giá khoảng 2,88 triệu đô la. Đây được cho là vụ mất tài sản ròng lớn nhất trong lịch sử của Quận phía Bắc của Ohio. Các nhà chức trách không cho biết số tiền xu được bán như thế nào và ở đâu.

Vụ án liên quan đến một người đàn ông 37 tuổi sống ở Toledo, Mark Alex Simon, người đã làm giấy tờ tùy thân giả cho các cư dân của Ohio, Michigan và Utah. Các tài liệu bao gồm giấy phép lái xe và thẻ nhận dạng cá nhân. Anh ta được trả bằng bitcoin.

Simon nhận tội âm mưu rửa tiền và chuyển giấy tờ tùy thân giả vào tháng 6 năm 2019. Anh ta bị kết án hai năm tù.

Trước vụ án này, Simon đã bị cảnh sát điều tra vào năm 2008 vì tội làm giả danh tính, nhưng anh ta chưa bao giờ bị buộc tội.

Vào năm 2015, các nhà chức trách đã truy tìm thẻ căn cước giả được tìm thấy tại một quán bar gần Đại học Wittenberg từ một trang web mà Simon đã xây dựng. Các tài liệu của tòa kể lại rằng sau nhiều tháng điều tra, cảnh sát đã có thể liên kết các thẻ giả với Simon và những người khác làm việc với anh ta.
Các nhà chức trách đã đột kích nhà của Simon ở Toledo cùng với nhà của những người khác có liên quan đến vụ án. Họ đã thu giữ hơn 500 bitcoin từ Simon thông qua các thủ tục tịch thu.

Trong các trường hợp tịch thu tài sản, số tiền thu được được chia cho các cơ quan liên bang và sở cảnh sát địa phương liên quan đến cuộc điều tra, cũng như được sử dụng để bồi thường cho bất kỳ nạn nhân tội phạm nào. Mọi khoản tiền còn lại sẽ được trả lại cho Kho bạc Hoa Kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan