Elon Musk cho biết SpaceX đang nắm giữ Bitcoin, Tesla có khả năng sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng BTC một lần nữa

Phát biểu tại sự kiện ảo B-word vào thứ Tư, ngày 21 tháng 7, Elon Musk tiết lộ rằng nhà sản xuất hàng không vũ trụ SpaceX đã đầu tư dự trữ kho bạc của mình vào Bitcoin, sau khi Tesla mua Bitcoin vào đầu năm nay.

Sự kiện ảo miễn phí B-word được tổ chức bởi Jack Dorsey, người đã mời Elon Musk phát biểu tại hội nghị. Trong khi phát biểu tại sự kiện cùng với Dorsey, Musk tiết lộ rằng cá nhân ông sở hữu một lượng Bitcoin khổng lồ và một lượng nhỏ Ethereum:

“Thứ duy nhất tôi sở hữu có ý nghĩa ngoài cổ phiếu Tesla và SpaceX là Bitcoin, và sau đó là một số Ethereum và Dogecoin; Nếu giá bitcoin đi xuống, tôi sẽ mất tiền. Tôi có thể bơm, nhưng tôi không bán phá giá … Tôi muốn thấy bitcoin thành công, ”

Musk cũng nói thêm rằng Tesla có thể sớm bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin khi công ty đã tiến hành thẩm định tác động thực tế của tiền điện tử đối với biến đổi khí hậu. “Dường như có một xu hướng tích cực trong việc sử dụng năng lượng của bitcoin,” ông nói.

Trong khi đó, Musk đề cập rằng Tesla sẽ tiếp tục chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin khi năng lượng tái tạo ở mức “bằng hoặc trên 50% và có xu hướng tăng con số đó”.

Bất chấp sự sụt giảm giá gần đây, anh ấy nói rõ rằng anh ấy không có ý định bán Bitcoin với tư cách cá nhân hoặc thông qua Tesla và SpaceX. Hơn nữa, Musk ám chỉ rằng lãi suất âm ở châu Âu có thể buộc Tesla đầu tư nhiều hơn vào bảng cân đối kế toán của mình vào Bitcoin.

Musk cũng hỏi Dorsey liệu anh có bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin từ các nhà quảng cáo trên Twitter hay không. “Hãy làm điều đó,” Dorsey trả lời tích cực.

Bitcoin mở rộng cuộc biểu tình

Elon Musk, người sáng lập và CEO của cả Tesla và SpaceX, là một trong những người có tiếng nói lớn nhất trong thế giới tiền điện tử. Anh ấy thường xuyên sử dụng tài khoản Twitter của mình để đăng về các token tiền điện tử khác nhau và thường gây ra sự thay đổi lớn về giá trị của chúng.

Tesla đã từng chấp nhận Bitcoin làm phương thức thanh toán vào tháng 2 khi công ty mua 1,5 tỷ đô la Bitcoin.

Tuy nhiên, vào tháng 5, Musk đã gây ra sự xáo trộn trong lĩnh vực tiền điện tử khi thông báo rằng Tesla sẽ ngừng chấp nhận thanh toán bằng bitcoin do lượng năng lượng khổng lồ được sử dụng để khai thác tiền điện tử và khiến giá trị của nó giảm xuống.

Kể từ đó, Trung Quốc cũng đàn áp hoạt động khai thác và kinh doanh tiền điện tử và cuối cùng đã trục xuất những người khai thác tiền điện tử ra khỏi đất nước. Dữ liệu mới từ Đại học Cambridge chỉ ra rằng một số thợ đào hiện đang di cư đến Hoa Kỳ, nơi hiện là trung tâm lớn thứ hai cho các thợ đào tiền điện tử trên thế giới.

Nhận xét của Musk cho thấy rằng anh ấy vẫn có sức mạnh đáng kể đối với thị trường tiền điện tử. Giá Bitcoin đã giảm xuống dưới 30.000 đô la vào thứ Hai, ngày 19 tháng 7, sau khi tăng lên mức cao nhất mọi thời đại trên 63.000 đô la vào tháng Tư. Nhưng ngày hôm qua, sau khi nhà đầu tư tỷ phú tiết lộ thêm chi tiết về kế hoạch của Tesla để mở lại chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, giá của đồng tiền điện tử hàng đầu đã tăng trở lại 8%, được giao dịch ở mức 32.018 đô la trong ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan