Dữ liệu mới đây chơ thấy việc Khai thác Bitcoin đang dần thân thiện hơn với môi trường

Dữ liệu mới đã tiết lộ rằng tác động môi trường của khai thác Bitcoin và tiền điện tử không tệ như trước đây. Dữ liệu mới từ Đại học Cambridge cho thấy địa lý khai thác Bitcoin đã thay đổi đáng kể trong sáu tháng qua sau đợt đàn áp lớn của Trung Quốc.

CNBC đã và đang thu thập ý kiến ​​của các chuyên gia trong ngành để tiếp thu ý kiến ​​của họ về cuộc di cư lớn của thợ mỏ và nó đã thay đổi tác động môi trường của ngành như thế nào. Họ đã đi đến thống nhất rằng khai thác tiền điện tử hiện thân thiện với môi trường hơn so với khi Trung Quốc thống trị sức mạnh băm toàn cầu.

Báo cáo lưu ý rằng có đến một nửa số thợ đào Bitcoin trên thế giới chìm trong bóng tối chỉ trong vài ngày. Điều này đã được xác nhận bởi tỷ lệ băm giảm 65% trong khoảng thời gian từ ngày 13 tháng 5 đến ngày 28 tháng 6.

Khai thác Bitcoin đang dần “xanh” hơn

Cách tiếp cận mạnh tay của Bắc Kinh đã buộc các thợ mỏ phải di dời và nhiều người trong số họ đã tìm thấy các khu vực pháp lý thân thiện hơn, chẳng hạn như Texas có các nguồn năng lượng tái tạo chi phí thấp hơn.

Giám đốc điều hành của công ty tiền tệ kỹ thuật số Foundry, Mike Colyer, xác nhận rằng đó là một điểm cộng lớn cho Bitcoin.

“Các thợ mỏ trên khắp thế giới đang tìm kiếm nguồn điện bị mắc kẹt có thể tái tạo. Đó sẽ luôn là chi phí thấp nhất của bạn. Net-net, đây sẽ là một chiến thắng lớn đối với lượng khí thải carbon của bitcoin ”.

Theo dữ liệu của Cambridge, gần 17% tổng số BTC khai thác hiện được tiến hành ở Bắc Mỹ và ít nhất 50% trong số đó sử dụng năng lượng tái tạo. Theo dữ liệu được công bố vào tháng 4, thị phần hơn 65% của Trung Quốc đã giảm xuống còn 46%, theo dữ liệu được công bố vào tháng 4 và nó đã giảm nhiều hơn kể từ đó.

Việc di cư khỏi Trung Quốc cũng ảnh hưởng đến rất nhiều thiết bị khai thác cũ hơn và ít tiết kiệm năng lượng hơn hiện đã ngừng hoạt động. Alex Brammer của Luxor Mining cho biết, “Nó đã cất cánh, có thể là mãi mãi, một lượng lớn các giàn khoan năng lượng kém hiệu quả nhất,”

Các nguồn năng lượng thay thế có thể tái tạo như thủy điện, năng lượng mặt trời, gió, hạt nhân, và thậm chí cả năng lượng đốt cháy hiện đang được tìm kiếm khi việc đốt nhiên liệu hóa thạch bị loại bỏ dần.

Trong một diễn biến liên quan, quỹ giao dịch trao đổi khai thác xanh (EFT) đầu tiên đã được Viridi ra mắt trên Sở giao dịch chứng khoán New York vào ngày hôm qua. Sản phẩm đầu tư nhằm thu hút các nhà đầu tư chính thống và tổ chức, tập trung vào các vấn đề môi trường, xã hội và quản trị (ESG).

Triển vọng giá BTC

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đã lấy lại vùng hỗ trợ tâm lý ở mức 30 nghìn đô la và đang giao dịch tăng 3,2% trong ngày ở mức 30.700 đô la, theo CoinGecko.

Tài sản tiền điện tử hàng đầu thế giới đã mất 10% trong tuần qua và hiện giảm 52% so với mức cao nhất mọi thời đại vào giữa tháng 4.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan