Dữ liệu cho thấy tài Defi đã đạt được thành công trong quý 2 nhưng vẫn đang bị kiềm hãm

Trong khi tài chính phi tập trung đạt được thành công trong quý 2, các số liệu thống kê vẫn cho thấy có một chuyển động quan trọng trong các giao thức này. Dữ liệu được lấy từ đánh giá trong Q2’21 của Messari cho thấy rằng các sàn giao dịch phi tập trung đang bận rộn giải quyết các con số quan trọng.

Defi vẫn tăng dù bị kiềm hãm

Mô hình tài chính phi tập trung đã làm mưa làm gió trên thị trường trong năm nay, và mặc dù nó chắc chắn đã thành công, nhưng nó vẫn hoạt động tốt. Theo các con số được trích xuất từ ​​báo cáo đánh giá Q2’21 defi của Messari, vẫn có hoạt động đáng kể đang diễn ra trên thị trường phi tập trung. Các sàn giao dịch phi tập trung, một trong những động cơ cốt lõi của hệ sinh thái, vẫn đang di chuyển một lượng tiền quan trọng. Số tiền này đã giải quyết 405 tỷ đô la trong quý trước, tăng 83% so với 221 tỷ đô la đã thanh toán vào Q1.

Tuy nhiên, khối lượng trao đổi đã giảm trong tháng 5 xuống còn 95 tỷ USD từ mức 203,5 tỷ USD vào tháng 5. Sự giảm tốc chung của thị trường tiền điện tử đã ảnh hưởng đáng kể đến lĩnh vực này. Trong mọi trường hợp, tháng 6 là một tháng đáng chú ý trong câu chuyện của các sàn giao dịch phi tập trung, ngay cả với sự sụt giảm mạnh mẽ.

Uniswap V3 ra mắt trong quý 2, trở thành lực lượng thống trị môi trường trong vòng chưa đầy hai tuần. Uniswap V3 hiện giải quyết 40% khối lượng được trao đổi bằng tài chính phi tập trung. Pancakeswap, sàn giao dịch hàng đầu trên Binance Smart Chain (BSC), đứng ở vị trí thứ ba với khối lượng giảm sau sự cố tháng 5.

Tiếp cận các tổ chức

Một số giao thức hàng đầu trong môi trường phi tập trung đang mở rộng sang các thị trường thể chế, để mở rộng phạm vi hoạt động của chúng đến hoạt động kinh doanh ổn định hơn. Đây là trường hợp của Compound, một sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu đã ra mắt Kho bạc, một sản phẩm phần thưởng cố định cho các doanh nghiệp vào tháng trước. Metamask, ví được ưa thích cho tài chính phi tập trung, cũng đã đưa ra một sáng kiến ​​vào tháng 4 năm ngoái nhằm cố gắng nắm bắt phân khúc các tổ chức muốn tham gia vào hệ sinh thái defi.

Với lãi suất hiện tại, bất kỳ tổ chức nào trong số này đều có thể đề xuất một sản phẩm mang lại lợi nhuận cao hơn các sản phẩm tài chính truyền thống. Aave, một giao thức tài chính phi tập trung khác, cũng sẽ cung cấp Aave Pro vào cuối tháng này, để thu hút những người chơi tổ chức này.

Tương tự như vậy, Circle, một phần của tập đoàn phát hành USDC, sẽ công khai thông qua một thỏa thuận SPAC vào cuối năm nay. Trong khi Tether vẫn nắm giữ hầu hết sự thống trị của stablecoin, USDC đã trở nên phổ biến trên các giao thức tài chính phi tập trung trong quý trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan