Dự án mới nhằm mục đích đưa các thợ đào tiền điện tử toàn cầu đến Nga

Những người ủng hộ tiền điện tử của Nga đã hợp tác với một tập đoàn bao gồm một số công ty liên quan đến khai thác tiền điện tử lớn nhất Trung Quốc.

Một hiệp hội tiền điện tử và blockchain lớn ở Nga đang khởi động một dự án để đưa các hoạt động khai thác tiền điện tử toàn cầu đến đất nước trong bối cảnh cuộc đàn áp khai thác tiền điện tử của Trung Quốc.

Hiệp hội kinh tế tiền điện tử, trí tuệ nhân tạo và chuỗi khối của Nga, hay RACIB, đã công bố một sáng kiến ​​nhằm chuyển tài nguyên máy tính toàn cầu để khai thác tiền điện tử sang Liên bang Nga. Người phát ngôn của RACIB cho biết thêm thông tin về dự án dự kiến ​​sẽ được công bố vào một ngày sau đó.

Để thúc đẩy và triển khai dự án, RACIB đang hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chính phủ Nga và các tập đoàn nhà nước, hình thành một loạt các nhóm làm việc chung với các cơ cấu nhà nước địa phương, thông báo lưu ý.

Một nhóm như vậy đang tập trung vào dự án “khai thác sinh thái” để xây dựng các trang trại khai thác và trung tâm dữ liệu được cung cấp bởi các nguồn điện tái tạo. Ngoài năng lượng hạt nhân và thủy điện phong phú của Nga, nhóm đang tìm cách thiết lập các hoạt động khai thác tiền điện tử dựa trên các nguồn năng lượng xanh như các nhà máy điện chạy bằng gió.

Là một phần của dự án, RACIB đã hợp tác với một số đối tác nước ngoài, bao gồm một tập đoàn của một số công ty liên quan đến khai thác tiền điện tử lớn nhất ở Trung Quốc. Thông báo lưu ý rằng các công ty trong tập đoàn kiểm soát “hơn 25% hashrate toàn cầu của các loại tiền điện tử chính.”

Theo ấn phẩm tập trung vào năng lượng NS Energy, Nga là quốc gia đứng thứ tư về sản xuất điện, tạo ra hơn 1.100 terawatt giờ năng lượng mỗi năm, sau Trung Quốc, Hoa Kỳ và Ấn Độ. Theo thông báo, đến năm 2021, Nga đã thiết lập hơn 1.100 megawatt của các nhà máy điện mới sử dụng các trang trại gió ở các khu vực như vùng Rostov, Cộng hòa Kalmykia, Adygea và Stavropol Krai.

Sáng kiến ​​mới mang đến một cơ hội chiến lược khác cho các công ty khai thác tiền điện tử toàn cầu trong bối cảnh các công ty khai thác Trung Quốc rời khỏi đất nước khi chính quyền địa phương liên tục trấn áp hoạt động khai thác tiền điện tử và tạm dừng các trang trại khai thác chính. Theo dữ liệu từ Trung tâm Tài chính Thay thế Cambridge, tỷ lệ băm Bitcoin của Trung Quốc đã giảm mạnh trước cuộc đàn áp, giảm xuống 46% vào tháng 4 năm 2021 từ 75,5% vào tháng 9 năm 2019. Trong cùng kỳ, tỷ lệ băm của Mỹ đã tăng lên gần 17%. từ 4%, trong khi tỷ lệ băm của Nga và Kazakhstan tăng lên khoảng 8%.

Nga không phải là quốc gia duy nhất cung cấp cho các công ty khai thác Trung Quốc khả năng năng lượng của mình để trở thành một người chơi lớn trong ngành. Thị trưởng Miami, Francis Suarez vào tháng 6 đã công khai mời các công ty khai thác tiền điện tử của Trung Quốc xem xét thiết lập các trung tâm dữ liệu trong thành phố trong bối cảnh các thợ mỏ đang đầu hàng ở Trung Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan