Đồng sáng lập Apple, Wozniak, cho biết Bitcoin là một phép màu và hiệu quả hơn cả vàng

MOUNTAIN VIEW, CA – JANUARY 17: Cofounder of Apple Steve Wozniak addresses the audience during Science Channel’s “Silicon Valley: The Untold Story” Screening at Computer History Museum on January 17, 2018 in Mountain View, California. (Photo by Lachlan Cunningham/Getty Images for Discovery)

Người đồng sáng lập Apple, Steve Wozniak, đã tuyên bố “Bitcoin là vàng kỹ thuật số duy nhất” nhiều năm trước, nhưng ông tuyên bố rằng mình vẫn chưa đầu tư vào BTC.

Người đồng sáng lập Apple, Steve Wozniak, đã nhắc lại quan điểm tích cực của mình về Bitcoin (BTC) mặc dù bản thân không phải là một nhà đầu tư Bitcoin.

Một người ủng hộ mạnh mẽ về Bitcoin, người từng gọi nó là “vàng kỹ thuật số duy nhất”, Wozniak đã gọi Bitcoin là “phép màu của công nghệ” và là “công thức toán học độc đáo” tại Talent Land Digital 2021, một sự kiện ảo lớn ở Mỹ Latinh dành cho công nghệ và đổi mới.

Theo báo cáo hôm thứ Năm của hãng tin địa phương El Sol de México, người đồng sáng lập Apple cũng đã chỉ ra rằng Bitcoin tốt hơn vàng, ngụ ý rằng việc khai thác các khối Bitcoin dễ dàng hơn so với việc tìm và khai thác vàng:

“Vàng có hạn và bạn phải tìm kiếm nó. Bitcoin là phép màu toán học tuyệt vời nhất. Tôi không đầu tư vào Bitcoin, nhưng tôi tin rằng nó sẽ tồn tại khá lâu ở đây ”.

Nhiều người chơi và nhà phân tích trong ngành đã gọi Bitcoin là “vàng kỹ thuật số”, vì cả vàng và Bitcoin đều có nguồn cung hạn chế, do đó có khả năng giữ lại giá trị trên thị trường. Trong khi vàng bị hạn chế bởi nguồn cung vật chất và khó khai thác, thì việc khai thác Bitcoin được giới hạn ở mức 21 triệu đồng tiền theo mã nguồn của nó, có nghĩa là sẽ không có Bitcoin mới nào sau khi đồng cuối cùng được khai thác vào năm 2140.

Nhận xét của Wozniak được đưa ra ngay sau khi Ricardo Salinas Pliego, người giàu thứ ba ở Mexico, tuyên bố rằng việc coi Bitcoin là vàng mới là “hoàn toàn đúng đắn”. “Điều đó hoàn toàn đúng, Bitcoin là vàng mới, nhưng di động hơn nhiều, việc vận chuyển Bitcoin dễ dàng hơn nhiều so với việc bạn có vàng miếng trong túi của bạn,” doanh nhân tỷ phú nói.

Wozniak đã đưa ra những nhận xét tương tự về Bitcoin trước đây, tuyên bố rằng “chỉ có Bitcoin là vàng kỹ thuật số thuần túy” vào tháng 6 năm 2018. Vị chuyên gia công nghệ lưu ý rằng ông đã xem xét các nhận xét từ Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey, người đã nhiều lần lập luận rằng Bitcoin sẽ nổi lên như một loại tiền tệ duy nhất của Internet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan