Đơn xin việc thực tế của Steve Job và Bản sao NFT sẽ đối đầu nhau tại các phiên đấu giá

Thư xin việc viết tay của Steve Job ở dạng vật lý và một phiên bản NFT kỹ thuật số đi kèm của cùng một mặt hàng sẽ có mặt trong các cuộc đấu giá tương ứng.

Việc đấu giá cho thấy cách các nhà sưu tập đang quan tâm đến các định dạng khác nhau

Khi NFT tiếp tục thúc đẩy ranh giới của các khả năng, cho dù là giới thiệu các trường hợp sử dụng mới, mới lạ để mã hóa hoặc thêm các lớp đề xuất giá trị vào các mặt hàng vật lý hiện có, câu hỏi về ưu tiên người sưu tập được đặt ra để kiểm tra tốt nhất.

Hôm nay, lúc 9:41 sáng Giờ ban ngày Thái Bình Dương (PDT), Rarible và Snoofa sẽ tổ chức các cuộc đấu giá đồng thời được thiết lập kéo dài trong bảy ngày với đơn xin việc viết tay năm 1973 của Steve Job ở hai định dạng đối thủ: bản sao gốc và bản NFT. Đơn xin việc bằng văn bản nêu bật các kỹ năng và sở thích của Job, nhấn mạnh kinh nghiệm của anh ấy chỉ một năm trước khi chuyển đến Atari, khi đó mới chỉ là một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực trò chơi.

Rarible, một thị trường NFT dành cho người tạo và người sưu tập để phát hành, bán và giao dịch NFT theo giao thức IPFS, đảm bảo rằng ứng dụng của Job được tạo ở định dạng NFT được sao lưu và không thể bị mất trong quá trình chuyển giao giữa các chủ sở hữu. Snoofa, công ty cung cấp các giải pháp phần mềm nền tảng đấu giá, sẽ xử lý phiên đấu giá cho phiên bản vật lý. Các nhà sưu tập quan tâm có thể đặt giá thầu bằng ethereum (ETH) thông qua nền tảng Rarible và Snoofa sẽ chấp nhận cả đô la Mỹ và ether.

Mặc dù các vật phẩm và nội dung vật lý có thể quay trở lại NFT tương ứng tùy thuộc vào bản chất của NFT, sự kiện này đánh dấu trường hợp đầu tiên trong đó các phiên bản vật lý và kỹ thuật số giống hệt nhau sẽ cạnh tranh song song trong các phiên đấu giá riêng biệt.

Phiên bản vật lý của ứng dụng đã có lịch sử đấu giá, bắt đầu từ năm 2017 khi nó được bán đấu giá lần đầu tiên ở New York với giá 18.750 đô la. Kể từ đó, nó đã được đổi chủ thêm hai lần nữa với giá 174.757 đô la ở Boston vào năm 2018. Sau đó, nó được bán lại ở London vào năm 2021 với giá 224.750 đô la, đánh dấu mức tăng 1.200% giá trị so với giá bán ban đầu.

Câu hỏi vẫn còn là liệu phiên bản kỹ thuật số hay vật lý sẽ đặt một thẻ giá cao hơn trong phiên đấu giá, đóng vai trò như một thước đo mạnh mẽ về nhu cầu của các nhà sưu tập đối với các lần lặp lại kỹ thuật số mới này của lịch sử vật lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan