Điểm bán lẻ phần cứng khai thác tiền điện tử nổi tiếng ở Thâm Quyến trở thành một “thị trấn ma”

Một cửa hàng mua sắm mang tính biểu tượng cho các thợ đào tiền điện tử Trung Quốc đã chìm trong một sự im lặng kỳ lạ khi ngành công nghiệp khai thác của quốc gia này kêu gọi dừng lại đột ngột.

Cuộc đàn áp khai thác tiền điện tử do Bắc Kinh dẫn đầu đã chứng kiến ​​nhiều tỉnh khai thác tiền điện tử quan trọng của quốc gia loại bỏ hoạt động khai thác công nghiệp, với các biện pháp trừng phạt khác được áp dụng đối với ngân hàng liên quan đến tiền điện tử.

Tất cả những điều này đã dẫn đến sự sụt giảm mạnh doanh số phần cứng trên toàn quốc. World Finance Chain (thông qua Jinse) đã báo cáo rằng giá của một số phần cứng khai thác đã giảm tới 50%. Các phương tiện truyền thông báo cáo rằng card đồ họa đã trở nên “không thể bán được”, đến mức “không ai quan tâm, ngay cả khi giá giảm.”

Mặc dù rất khó để tìm được card đồ họa cách đây vài tháng, nhưng hiện tại dường như vẫn còn dư thừa GPU, đặc biệt là khi nhiều người đang tìm cách bán phần cứng của họ trên thị trường đồ cũ.

Tác giả của báo cáo đã báo cáo từ SEG Plaza ở Thâm Quyến, tòa nhà chọc trời cao thứ năm của thành phố, nằm ở trung tâm của khu điện tử Huaqiangbei sầm uất.

Tầng thứ năm và thứ sáu của quảng trường theo truyền thống được dành cho bán lẻ phần cứng khai thác tiền điện tử và cho đến gần đây, là một tổ hợp hoạt động thực sự. Chỉ vài tháng trước, các nhà bán lẻ khai thác của quảng trường chỉ có thể cung cấp cho người mua những chiếc hộp trống để xem xét, phàn nàn rằng đơn giản là không có đủ GPU để đáp ứng nhu cầu – đặc biệt là khi cuộc khủng hoảng chất bán dẫn toàn cầu tiếp tục diễn ra.

Giờ đây, các phương tiện truyền thông giải thích, hai tầng này đã trở thành một thứ gì đó của một thị trấn ma, mặc dù thực tế là rất nhiều hàng hiện đang nằm trên kệ của chúng.

Một số chủ quầy hàng gốc từ các vùng khác của đất nước đã đóng cửa các cửa hàng của họ vì lý do tốt và “trở về quê hương của họ”.

Ngoài việc giá GPU giảm mạnh, các máy chủ cấp khai thác cũng giảm giá khoảng một nửa. Và đối với các sản phẩm liên quan đến bộ nhớ cũng vậy.

Một vài tháng trước, một ổ cứng 16T cấp doanh nghiệp đã khiến người mua quay trở lại khoảng 8.200 USD và những thiết bị như vậy “thường xuyên hết hàng và phải được đặt hàng trước”. Hôm nay, giá của cùng một đơn vị 16T đó đã giảm xuống chỉ còn dưới 3.100 USD.

Cơ quan bán hàng cho biết thêm việc giảm giá là “không thể tách rời” với việc Trung Quốc “thắt chặt các chính sách khai thác” và “tăng cường tăng cường các quy định trong lĩnh vực khai thác”.

Nó kết luận rằng sự kết thúc của ngành công nghiệp khai thác ở Trung Quốc bây giờ là một “kết luận bị bỏ qua.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan