Địa chỉ hoạt động của Bitcoin giảm xuống dưới Ethereum sau khi giảm 60% trong sáu tuần

Ethereum đánh bật Bitcoin theo một số liệu khác khi các địa chỉ đang hoạt động giảm mạnh.

Số lượng địa chỉ hoạt động trên mạng Bitcoin đã giảm khoảng 60% trong sáu tuần qua từ 1,3 triệu xuống còn khoảng 500.000.

Sự sụp đổ trong hoạt động đã chứng kiến ​​Ethereum vượt qua Bitcoin về số lượng địa chỉ hoạt động, với mạng Ethereum lưu trữ khoảng 200.000 ví hoạt động nhiều hơn Bitcoin vào ngày 27 tháng 7.

Đây là lần thứ ba trong tháng này, với Ethereum cũng đã vượt qua Bitcoin theo chỉ số ngày 5 tháng 6 năm 2021 và ngày 6 tháng 6 năm 2021. Lần trước đó ETH dẫn đầu là vào đầu năm 2017.

Nhà phân tích Twitter, ông Whale – được biết đến với xu hướng giảm giá – cũng lưu ý rằng các địa chỉ hoạt động của Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2020 dựa trên mức trung bình hàng tuần.

Một số yếu tố có thể góp phần vào sự sụt giảm mạnh mẽ của các địa chỉ Bitcoin đang hoạt động, bao gồm việc bán tháo hơn 50% theo sau mức cao nhất mọi thời đại của Bitcoin vào tháng 5 và hành động thị trường đi ngang sau đó, và sự cố lớn về tỷ lệ băm mạng giữa lần crack mới nhất của Trung Quốc giảm các hoạt động khai thác Bitcoin tại địa phương.

Các địa chỉ hoạt động của Ethereum đã tăng hơn 9% trong tuần qua lên mức 700.000, mặc dù giá ETH giảm hơn 10%. Tuy nhiên, các địa chỉ Ethereum đang hoạt động vẫn giảm 22% so với mức đỉnh 900.000 vào đầu tháng 4.

Đồng hồ trượt

Địa chỉ đang hoạt động là chỉ số mới nhất mà Ethereum đã vượt qua Bitcoin, với Chỉ số Flippening của Trung tâm Blockchain ước tính doanh thu phí giao dịch của Ethereum dẫn đầu hơn 300%, trong khi tổng số giao dịch tăng gần 500%.

Tuy nhiên, Bitcoin cũng đã giành lại vị trí dẫn đầu về cả khối lượng giao dịch và giao dịch sau khi gần đây đã tụt lại phía sau Ethereum.

Chỉ số Flippening: Trung tâm Blockchain

Theo một báo cáo ngày 23 tháng 6 từ nhà cung cấp phân tích chuỗi trực tuyến, Glassnode, tổng số địa chỉ duy nhất tương tác với các giao thức DeFi đã tiếp tục tăng kể từ tháng 5, cho thấy hoạt động của DeFi đã tăng lên bất chấp xu hướng siêu tiền điện tử rộng lớn hơn.

Dữ liệu cho thấy số lượng ví đã tương tác với giao thức DeFi tăng gần 40% kể từ đầu tháng 5, nâng tổng số người dùng lên hơn 2,9 triệu. Do đó, nhu cầu liên tục đối với DeFi từ người dùng mới có thể giải thích sức mạnh gần đây của Ethereum trong hoạt động mạng so với Bitcoin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan