‘Đề xuất cải tiến Ethereum 3675’ để hợp nhất Eth2 đã ra mắt trên GitHub

FILE PHOTO: A representation of virtual currency Ethereum is seen in front of a stock graph in this illustration taken February 19, 2021. REUTERS/Dado Ruvic/Illustration

Việc hợp nhất chuỗi bằng chứng cổ phần Eth2 sắp tới hiện có Đề xuất cải tiến Ethereum

Đề xuất cải tiến Ethereum chính thức (EIP) đã được tạo cho việc hợp nhất chuỗi sắp tới của mạng, đưa Ethereum tiến gần hơn đến việc hiện thực hóa quá trình chuyển đổi bằng chứng cổ phần (PoS) rất được mong đợi của nó.

Vào thứ Năm, nhà nghiên cứu Mikhail Kalinin của ConsenSys đã tạo một yêu cầu kéo cho EIP-3675 trên GitHub, lần đầu tiên chính thức hóa việc hợp nhất chuỗi như một đề xuất cải tiến. EIP cũng đã được dự kiến ​​sẽ thảo luận trong Cuộc họp trao đổi lõi Ethereum vào thứ Sáu của nhà phát triển Tim Beiko.

Đề xuất sẽ hợp nhất chuỗi Ethereum và Eth2, chuyển cơ chế đồng thuận của mạng khỏi bằng chứng công việc và trao quyền cho những người lập công để xác thực giao dịch.

EIP lưu ý rằng không có “lỗi an toàn hoặc sự cố nào được phát hiện” kể từ khi ra mắt Chuỗi báo hiệu của Eth2 vào tháng 12 năm 2020, đồng thời cho biết thêm:

“Khoảng thời gian dài hoạt động mà không gặp lỗi chứng tỏ tính bền vững của hệ thống chuỗi beacon và chứng kiến ​​sự sẵn sàng của nó để bắt đầu thúc đẩy và trở thành nhà cung cấp bảo mật cho Ethereum Mainnet.”

Bất chấp EIP, nhiều nhân vật hàng đầu trong cộng đồng Ethereum, bao gồm cả nhà phát triển hàng đầu Vitalik Buterin, tin rằng rất khó có khả năng xảy ra hợp nhất chuỗi vào năm 2021.

EIP được đưa ra trong bối cảnh đấu thầu cho dòng NFT hỗ trợ EIP-1559, được đưa ra thông qua Mirror hôm thứ Tư. Các mã thông báo không thể sử dụng được chứng minh sự hỗ trợ cho việc giới thiệu cơ chế ghi phí của Ethereum như một phần của các nâng cấp sắp tới của mạng ở London. Tất cả số tiền thu được sẽ được chia sẻ giữa những người đóng góp của 1559 và mã thông báo được thiết kế bởi nghệ sĩ Kitteh.

Kể từ khi ra mắt Beacon Chain vào tháng 12, Eth2 đã nổi lên là mạng PoS lớn thứ hai theo vốn hóa đặt cọc tính theo đô la Mỹ, với giá trị 12,7 tỷ đô la Ether (ETH) bị khóa mặc dù chưa đến 6% nguồn cung lưu hành đã được ký gửi.

Theo Staking Rewards, Cardano có vốn hóa cổ phần lớn nhất với 24,2 tỷ đô la và 62% nguồn cung bị khóa. Solana đứng thứ ba với 10,2 tỷ USD từ 74%, tiếp theo là Polkadot với 9 tỷ USD từ 63%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan