Đây là lý do tại sao các nhà giao dịch chuyên nghiệp kỳ vọng giá Ethereum sẽ giảm thêm

Bản nâng cấp EIP-1559 của Ethereum đang được tiến hành nhanh chóng, nhưng dữ liệu phái sinh cho thấy các nhà giao dịch không mấy lạc quan về triển vọng ngắn hạn của ETH.

Dữ liệu phái sinh cho thấy rằng các nhà giao dịch Ether (ETH) đang cảm thấy ít lạc quan hơn khi so sánh với Bitcoin (BTC). Mặc dù altcoin này đã tăng gần 200% trong nửa đầu năm 2021 so với mức tăng giá khiêm tốn 22% của Bitcoin, các nhà giao dịch dường như bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi hoạt động kém hiệu quả gần đây của Ether.

Dòng chảy của các tổ chức cũng hỗ trợ sự lạc quan giảm sút được thấy trong các sản phẩm phái sinh Ether, vì các phương tiện đầu tư ETH đã phải hứng chịu dòng chảy kỷ lục trong tuần qua trong khi dòng chảy của Bitcoin bắt đầu ổn định. Theo dữ liệu từ CoinShares, các quỹ Ether đã trải qua một đợt chảy ra kỷ lục 50 triệu đô la trong tuần qua.

Giá Ether (màu cam) so với Bitcoin (màu xanh lam). Nguồn: TradingView

Hãy chú ý đến cách Ether hoạt động kém hơn Bitcoin 16% vào tháng Sáu. Hard fork ở London được lên kế hoạch vào tháng 7 và đề xuất cốt lõi của nó – được gọi là EIP-1559 – sẽ giới hạn phí gas của Ethereum. Do đó, hành động giá có thể liên quan đến những người khai thác không hài lòng khi mạng di chuyển ra khỏi Proof-of-Work (PoW).

Vì lý do này, các nhà đầu tư Ether có lý do để lo sợ vì có rất nhiều sự không chắc chắn. Có lẽ các thợ đào hỗ trợ chuỗi hợp đồng thông minh cạnh tranh hoặc một số biến cố bất ngờ khác có thể tác động tiêu cực hơn nữa đến giá Ether.

Dù lý do cho hành động giá hiện tại là gì, các chỉ báo phái sinh hiện đang báo hiệu sự kém tự tin hơn khi so sánh với Bitcoin.

Phí bảo hiểm tương lai tháng 12 của Ether cho thấy sự yếu kém

Trong các thị trường lành mạnh, hợp đồng tương lai hàng quý nên giao dịch ở mức cao hơn so với các sàn giao ngay thông thường. Ngoài rủi ro hối đoái, người bán đang ‘khóa’ tiền bằng cách trì hoãn thanh toán. Phí bảo hiểm 4% đến 8% trong các hợp đồng tháng 12 sẽ đủ để bù đắp cho những ảnh hưởng đó.

Hiệu ứng tương tự xảy ra ở hầu hết mọi thị trường phái sinh, mặc dù tiền điện tử có xu hướng mang lại rủi ro cao hơn và có phí bảo hiểm cao hơn. Tuy nhiên, khi hợp đồng tương lai giao dịch dưới phạm vi này, nó báo hiệu rằng có tâm lý giảm giá trong ngắn hạn.

OKEx BTC (xanh lam) so với ETH (cam) phí bảo hiểm tương lai tháng 12. Nguồn: TradingView

biểu đồ trên cho thấy phí bảo hiểm tương lai tháng 12 của Bitcoin phục hồi lên 3,5% trong khi các hợp đồng Ethereum không theo kịp. Trong khi cả hai tài sản đều hiển thị chỉ báo trung lập đến giảm giá, có bằng chứng cho thấy các nhà đầu tư altcoin ít lạc quan hơn về sự phục hồi trong ngắn hạn.

Một bước khác xuống sẽ gây hại nhiều hơn cho các altcoin

Một luận điểm khác có thể tác động tiêu cực đến phí bảo hiểm của Ether là tác động của hiệu suất tiêu cực tiềm ẩn 30% từ Bitcoin. Filbfilb, một nhà phân tích thị trường độc lập và là người đồng sáng lập bộ giao dịch Decentrader, nói rằng sự cố 30% của Bitcoin có thể khiến các altcoin giảm mạnh gấp đôi.

Clem Chambers, giám đốc điều hành của trang web phân tích tài chính ADVFN, cũng dự đoán một đợt giảm tiềm năng khác, sẽ lặp lại giai đoạn mùa đông tiền điện tử cuối năm 2018. Chambers tuyên bố Bitcoin có thể đầu tư và giảm trở lại mức 20.000 đô la.

Trong khi tâm lý thị trường tổng thể là trung tính đến giảm giá, có vẻ hợp lý khi dự đoán một kịch bản khó khăn hơn đối với Ether, bao gồm những bất ổn từ việc chuyển đổi sang Proof-of-Stake (POS).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan