Đã có Ngân hàng thứ ba đầu tư vào dự án Fireblocks

Nền tảng chuyển giao tài sản và bảo mật tài sản kỹ thuật số Fireblocks cho biết họ đã “củng cố” vị thế kỳ lân của mình sau khi huy động được 310 triệu USD tài trợ Series D, nâng mức định giá của nó lên 2 tỷ USD.

Vòng này do Sequoia Capital, Stripes, Spark Capital, Coatue, DRW VC và SCB 10X, chi nhánh liên doanh của Ngân hàng Thương mại Siam, một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất Thái Lan, đồng dẫn đầu.

Khoản đầu tư này cũng “đánh dấu ngân hàng toàn cầu thứ ba đầu tư vào Fireblocks” cùng với The Bank of New York Mellon (BNY Mellon) và SVB Capital.

Vòng này diễn ra sau 133 triệu USD được huy động vào tháng 3 trong quỹ Series C do Coatue, Ribbit và Stripes dẫn đầu, với sự đầu tư chiến lược từ BNY Mellon và SVB.

Các kế hoạch của công ty bao gồm mở rộng chiến lược liên tục cùng với sự phát triển của ngành tài sản kỹ thuật số, cũng như mở rộng quy mô tất cả các ngành nghề kinh doanh, thêm nhiều khách hàng và đối tác.

Và nói về sự tăng trưởng của tiền điện tử, Ravi Gupta, Đối tác tại Sequoia Capital được trích dẫn nói rằng, khi tiền điện tử trở nên quan trọng hơn, việc lưu trữ và chuyển giao tài sản kỹ thuật số an toàn sẽ là cốt lõi đối với tất cả các công ty xử lý tài sản kỹ thuật số, bao gồm cả các công ty gốc tiền điện tử, các công ty fintech, ngân hàng mới, cũng như các tổ chức tài chính truyền thống.

Fireblocks cho biết họ thúc đẩy việc mở rộng các trường hợp sử dụng tài sản kỹ thuật số ngoài bitcoin (BTC) và sang thanh toán, trò chơi, mã thông báo không thể thay thế (NFT) và chứng khoán kỹ thuật số. Nó cho phép các doanh nghiệp trở thành doanh nghiệp tài sản kỹ thuật số, trong khi công nghệ của nó có thể được gắn nhãn trắng cho các giải pháp lưu ký tiền điện tử, cho phép các tổ chức tài chính thực hiện lưu ký trực tiếp mà không cần phụ thuộc vào bên thứ ba.

Theo Mukaya (Tai) Panich, Giám đốc đầu tư và mạo hiểm, SCB 10X, Fireblocks cho phép các tổ chức lớn và nhỏ cung cấp “giải pháp lưu ký tùy chỉnh cho khách hàng của họ thay vì thuê ngoài các khả năng quan trọng”, nói thêm rằng “với tư cách là ngân hàng lớn nhất Thái Lan, chúng tôi đang tìm kiếm mong muốn mang các giải pháp của Fireblocks đến với người dùng trong tương lai ở Đông Nam Á. “

Công ty tuyên bố rằng cơ sở hạ tầng của họ đã được hơn 500 tổ chức chấp nhận và nó hỗ trợ một số ngân hàng lớn và các sàn giao dịch tiền điện tử, bàn cho vay, quỹ đầu cơ, bàn giao dịch không cần kê đơn và các nhà tạo lập thị trường. Chúng bao gồm Revolut, BlockFi, Celsius, PrimeTrust, Galaxy Digital, Genesis Trading, Crypto.com, eToro, v.v.

Nó cho biết họ đang đảm bảo hơn 1 triệu USD tài sản kỹ thuật số.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2019, Fireblocks đã huy động được tổng cộng 489 triệu USD từ một số VC toàn cầu trong không gian fintech, blockchain và an ninh mạng bao gồm Cyberstarts, Eight Roads, Tenaya Capital, Swisscom, Paradigm, Ribbit Capital và Coatue.

Vào tháng 2, họ và First đã công bố một ví và cơ sở hạ tầng cho các tổ chức tài chính để kết nối với mạng lưới Diem để tạo điều kiện giao dịch.

Trong khi đó, vào tháng 6, công ty tài chính phi tập trung (DeFi) và nhóm đặt cược Ethereum (ETH) lớn StakeHound đã cáo buộc người giám sát tiền điện tử được hậu thuẫn nặng nề này đã mất 38.178 ETH (hiện tại là 84,9 triệu USD), mà Fireblocks đã phủ nhận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan