Cựu chủ tịch CFTC giải thích lý do tại sao các cơ quan quản lý nên phê duyệt ETF Bitcoin

Timothy Massad cho biết: “ETF Bitcoin sẽ là một cách để các nhà đầu tư bán lẻ đầu tư vào tiền điện tử mà không cần phải thực sự mua nó và đối phó với sự phức tạp của quyền lưu ký.

Timothy Massad, người từng là Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ từ năm 2014 đến 2017, đã đưa ra lý do tại sao ông cho rằng các nhà quản lý nên chấp thuận một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin.

Trong một ý kiến ​​được công bố trên Bloomberg hôm thứ Tư, Massad cho biết Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, hoặc SEC, nên phê duyệt một ETF Bitcoin theo cách sẽ nâng cao tính minh bạch và tính toàn vẹn của ngành công nghiệp tiền điện tử non trẻ. Bằng cách này, các nhà đầu tư có thể truy cập tài sản kỹ thuật số mà không cần phải mua nó từ các sàn giao dịch hoặc lo lắng về việc tự lưu ký.

Massad cho biết con đường lý tưởng để phê duyệt ETF Bitcoin sẽ bắt đầu với một khuôn khổ quy định mạnh mẽ hơn cho tiền điện tử. Tuy nhiên, ông thừa nhận “khả năng điều đó xảy ra trong tương lai gần là thấp.” Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 2 với Cointelegraph, Massad đã mô tả các quy định về tiền điện tử của Hoa Kỳ giống như “pho mát Thụy Sĩ” hoặc đầy lỗ hổng.

Trong trường hợp không có các quy định toàn diện, Massad cho biết SEC có thể sử dụng quy trình niêm yết ETF để cải thiện tính toàn vẹn của các sàn giao dịch tiền điện tử.

Ông viết: “Việc chấp thuận sẽ được cấp với điều kiện là giá ETF dựa trên chỉ số của các sàn giao dịch đáp ứng các tiêu chuẩn quy định nhất định, tương tự như các chỉ số đối với các sàn giao dịch chứng khoán và phái sinh.

Các nhà quản lý chứng khoán Hoa Kỳ đã do dự trong việc phê duyệt ETF Bitcoin do lo ngại về tính thanh khoản, tính minh bạch và thao túng giá hoàn toàn. Một số ETF đã được gửi lên SEC và mỗi ETF đã được gửi lại cho tổ chức phát hành để xem xét. SEC hiện đang xem xét một số đơn đăng ký và đã mời công chúng bình luận về bản cáo bạch do người quản lý tài sản VanEck đệ trình.

Theo ít nhất một chuyên gia về vấn đề này, Todd Rosenbluth, việc phê duyệt ETF Bitcoin sẽ còn ít nhất một năm nữa. Người đứng đầu ETF và nghiên cứu quỹ tương hỗ tại CFRA nói với CNBC vào tháng 4 rằng các cơ quan quản lý không có khả năng bật đèn xanh cho một ETF trong tương lai gần.

Ở phía bắc biên giới, ở Canada, các nhà quản lý đã phê duyệt nhiều ETF Bitcoin và các xu hướng ban đầu dường như cho thấy rằng các dịch vụ này rất thành công. Mục đích Bitcoin ETF tiếp tục thu hút các khoản đầu tư bất chấp sự điều chỉnh lớn về giá Bitcoin kể từ tháng 5.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan