Cựu Bộ trưởng Tài chính của Trump, Mnuchin, cho biết: “Tốt thôi” nếu xem Bitcoin là sự thay thế cho vàng

Mnuchin có vẻ như là một sự đảo ngược hoàn toàn đối với lập trường thù địch trước đây của Bitcoin, và nói thêm rằng ông vẫn sẽ không tự mua BTC.

Bitcoin (BTC) có thể là một “trò lừa đảo” đối với cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, nhưng cựu Bộ trưởng Tài chính dường như đã thực hiện một bước ngoặt về loại tiền điện tử đầu tiên và nổi tiếng nhất thế giới.

Phát biểu với CNBC vào thứ Tư, Steven Mnuchin xác nhận rằng quan điểm của ông về Bitcoin đã “phát triển”.

Mnuchin: Lập trường của Bitcoin đã “phát triển hơn một chút”

Chính quyền Trump được biết đến với giọng điệu bác bỏ Bitcoin trước công chúng và những người hy vọng vào sự chứng thực từ Trump cuối cùng đã thất vọng.

Bản thân Mnuchin ít có xu hướng đề nghị hỗ trợ trong nhiệm kỳ Ngân khố của mình, nhưng những bình luận gần đây nhất của ông cho thấy lập trường của ông đã giảm bớt rõ ràng.

“Tôi nghĩ rằng quan điểm của tôi đã phát triển một chút, nhưng nó khá nhất quán,” anh nói với mạng.

“Phần đầu tiên của nó là tôi nghĩ công nghệ cơ bản của blockchain thực sự đáng kinh ngạc và có rất nhiều thứ khác nhau, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính và công nghệ tài chính. Tôi nghĩ vì nó liên quan đến Bitcoin – nếu mọi người muốn mua Bitcoin như một vật thay thế, không khác gì mua vàng hoặc một số tài sản khác – điều đó không sao cả. “

Hiệu suất của vàng (xanh lam) so với BTC / USD (cam) kể từ năm 2020. Nguồn: TradingView

Mnuchin nói thêm rằng anh ấy “không muốn có” Bitcoin trong danh mục đầu tư của mình nhưng nhấn mạnh rằng anh ấy không chống lại những người khác chấp nhận nó.

Tiếp tục, anh ấy bày tỏ mong muốn Bitcoin có “BSA hoàn chỉnh và tuân thủ quy định”.

“Trên thực tế, theo OCC vào năm ngoái, chúng tôi đã chấp thuận rằng các ngân hàng có thể giám sát nó, và lý do chúng tôi làm như vậy là vì chúng tôi muốn đảm bảo rằng điều này đang diễn dưới sự quản lý của thế giới.”

Những lời nói của anh ấy đã nhận được lời khen ngợi từ các cộng đồng Bitcoin, với Saifedean Ammous, tác giả của The Bitcoin Standard, gọi những thay đổi này là “rất hay khi thấy”.

Bitcoin vẫn đang có khá ít đồng minh về chính trị

Quan điểm của Mnuchin giờ đây có vẻ ngày càng trái ngược với quan điểm của Trump, người mà tháng trước đã thẳng thừng gọi Bitcoin là “trò lừa đảo” trong một tình tiết cuối cùng đã không thể tác động đến tâm lý thị trường.

Trong khi đó, bức tranh dưới thời Tổng thống hiện tại Joe Biden vẫn chưa mang lại nhiều điều cho những người ủng hộ Bitcoin. Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đã lên tiếng bày tỏ lo ngại về tiền điện tử một cách rộng rãi hơn và các chính trị gia cấp cao đang tranh cãi về cách giải quyết nó.

Đó không chỉ là tình trạng khó khăn của Hoa Kỳ – El Salvador thông qua luật đấu thầu hợp pháp Bitcoin vào tháng 6 đã thu hút phản ứng bất lợi từ các cơ quan tài chính toàn cầu bao gồm Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ Quốc tế.

Luật có hiệu lực từ tháng 9 cho đến nay vẫn chưa có sự so sánh ở bất kỳ nơi nào trên thế giới. Paraguay, nơi đã trình bày một dự luật quy định về Bitcoin trong tuần này, đã không tiết lộ kế hoạch áp dụng “tiêu chuẩn Bitcoin”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan