Công ty quản lý quỹ đầu tư Global X nộp hồ sơ cho SEC về một Bitcoin ETF

Khi Bitcoin dao động quanh mức 30.000 đô la, các nhà quản lý quỹ đang thúc đẩy nỗ lực để có được ETF Bitcoin đầu tiên của Mỹ được chấp thuận.

Công ty quản lý quỹ Global X Digital Assets có trụ sở tại New York đã nộp đơn đăng ký quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (BTC) (ETF) với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.

Được nộp vào thứ Tư, đơn đăng ký chỉ ra rằng Global X Bitcoin Trust được đề xuất – một quỹ tín thác theo luật định của Delaware được hình thành vào giữa tháng 7 năm nay – nếu được chấp thuận, sẽ giao dịch trên sàn giao dịch Cboe bZx. Ngân hàng New York Mellon sẽ đóng vai trò là quản trị viên của quỹ tín thác. Theo hồ sơ:

“Mục tiêu đầu tư của Trust là phản ánh hiệu suất của giá bitcoin trừ đi chi phí hoạt động của Trust. Trust sẽ không tìm cách phản ánh hiệu suất của bất kỳ điểm chuẩn hoặc chỉ số nào. ”

Các nhà đầu tư trong quỹ hoặc các đại lý tài chính được ủy quyền của họ sẽ nhận được Bitcoin từ quỹ tín thác thông qua một người giám sát BTC giấu tên. Mặc dù không được nêu tên, Global X chỉ ra rằng người giám sát là một công ty ủy thác có mục đích hạn chế được Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York ủy quyền cung cấp dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số. Hồ sơ quy định rằng bản thân quỹ tín thác “sẽ không mua hoặc, trừ khi thanh lý hoặc các trường hợp bất thường được mô tả ở đây, bán bitcoin trực tiếp.”

Global X Digital Assets, nhà tài trợ của quỹ tín thác, được liên kết với Global X Management Company, còn được gọi là Global X và Mirae Asset Global Investments. Sau đó, có trụ sở tại Seoul, Hàn Quốc, quản lý tài sản trên toàn thế giới với giá trị vượt quá 560 tỷ USD tính đến tháng 3 năm 2021.

Đầu tuần này, Greg King, Giám đốc điều hành của Osprey Funds, lập luận rằng số lượng ứng dụng Bitcoin ETF cao ở Hoa Kỳ vào đầu năm nay đã góp phần vào đợt tăng giá bất thường vào năm 2021 của Bitcoin.

Sự miễn cưỡng dai dẳng của SEC trong việc phê duyệt ETF tiền điện tử, cùng với các nhận xét điều tiết diều hâu ở Hoa Kỳ liên quan đến các tài sản tiền điện tử khác nhau như stablecoin, đối với King, đã đóng một vai trò trong sự sụt giảm giá sau đó của đồng xu. King đã gợi ý rằng năm 2022 sẽ là năm sớm nhất mà cơ quan quản lý Hoa Kỳ sẽ phê duyệt đơn đăng ký ETF Bitcoin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan