Công ty khai thác Bitcoin khổng lồ của Hoa Kỳ Core Scientific đã được niêm yết trên Nasdaq thông qua giao dịch SPAC với trị giá 4,3 tỷ đô la

Công ty khai thác Bitcoin sẽ hợp nhất với Power & Digital Infrastructure Acquisition Corp trong thỏa thuận SPAC tiền điện tử mới nhất.

Core Scientific, một trong những hoạt động khai thác Bitcoin (BTC) lớn nhất ở Bắc Mỹ đã được niêm yết công khai trên Nasdaq.

Theo CNBC hôm thứ Tư, Core đã ký hợp đồng 4,3 tỷ đô la với Power & Digital Infrastructure Acquisition Corp – một công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC). Ngoài việc định giá theo kế hoạch, các chi tiết niêm yết khác như mã giao dịch và thời điểm bắt đầu giao dịch công khai thực sự vẫn chưa được tiết lộ vào thời điểm viết bài.

Việc sáp nhập SPAC và niêm yết Nasdaq tiếp theo sẽ chứng kiến ​​Core gia nhập hàng ngũ các công ty khai thác Bitcoin được giao dịch công khai ở Hoa Kỳ như Riot Blockchain và Marathon Digital.

Giám đốc điều hành cốt lõi Mike Levitt tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn rằng công ty đã khai thác hơn 3.000 BTC kể từ đầu năm 2021 với công ty nắm giữ 1.683 Bitcoin, hiện có giá trị 53 triệu đô la vào thời điểm viết bài.

Theo báo cáo, công ty đã kiếm được 60 triệu đô la doanh thu cho năm 2020 và dự kiến ​​sẽ tăng gấp 8 lần vào năm 2021. Thật vậy, các công ty khai thác ở Bắc Mỹ đang dựa vào sự gián đoạn khai thác tiền điện tử ở Trung Quốc để tăng thu nhập của họ vào năm 2021.

Levitt cũng mô tả khung cơ sở hạ tầng khai thác của công ty là “vô song”, nói rằng Core nắm giữ hơn 70 bằng sáng chế trong các bằng sáng chế liên quan đến blockchain.

Hoạt động ngoài các địa điểm ở Trung Tây và Nam Hoa Kỳ, mức định giá 4,3 tỷ đô la có thể có của Core sẽ đưa công ty tăng gấp đôi vốn hóa thị trường của các đối thủ khác như Marathon và Riot Blockchain.

Với việc cổ phiếu khai thác Bitcoin vẫn tiếp tục là một cách hữu ích để đạt được tiếp xúc BTC gián tiếp cho một số nhà đầu tư tổ chức, một số thợ đào đang bỏ phiếu công khai. Xu hướng này cũng đã góp phần vào việc gia tăng các giao dịch SPAC liên quan đến tiền điện tử và danh sách trực tiếp.

Trở lại vào tháng 3, công ty con của công ty khai thác Bitcoin tại Mỹ là Cipher Mining của Bitfury đã thông báo về việc sáp nhập SPAC trị giá 2 tỷ đô la với Good Works Acquisition Corp do Nasdaq niêm yết. Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, công ty khai thác Bitcoin người Úc Iris Energy cũng đang tìm cách huy động 200 triệu đô la trước khi niêm yết Nasdaq theo kế hoạch .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan