Công ty khai thác Bitcoin có trụ sở tại Hoa Kỳ Gryphon đã mua 7.200 giàn khoan từ Bitmain

Gryphon đã trích ra 48 triệu đô la để mua bộ phần cứng khai thác Bitcoin mới nhất của Bitmain để tiến hành khai thác Bitcoin vào mùa hè.

Gryphon Digital Mining đã ký một thỏa thuận mua với nhà sản xuất thiết bị khai thác Bitcoin (BTC) Bitmain để mua 7.200 thiết bị khai thác Antminer S19J Pro.

Theo một thông cáo được phát hành vào thứ Năm, toàn bộ chi phí cho hàng tồn kho khai thác lên tới khoảng 48 triệu đô la. Bắt đầu từ tháng 8 năm 2021, Bitmain sẽ cung cấp 600 giàn khai thác cho Gryphon mỗi tháng như một phần của thỏa thuận.

Antminer S19J Pro là phiên bản mới nhất của phần cứng khai thác Bitcoin của Bitmain dự kiến ​​sẽ phát hành ra thị trường vào mùa hè này. Theo bản phát hành, mỗi giàn khoan cung cấp công suất tốc độ băm 100 terahashes mỗi giây (TH / s) với tỷ lệ hiệu quả năng lượng là 29,5 joules mỗi terahash. Với 7.200 máy trong số này đang hoạt động, về mặt lý thuyết, Gryphon sẽ thấy công suất băm của nó tăng thêm 720 petahash mỗi giây (PH / s).

Việc đạt được công suất băm 720 PH / s – hoặc 0,72 exahashes mỗi giây – sẽ đưa Gryphon vào top 15 thợ đào Bitcoin hàng đầu theo phân phối tỷ lệ băm theo dữ liệu từ BTC.com. Một cột mốc quan trọng như vậy có thể là một thành tựu bổ sung cho công ty khai thác Bitcoin của Mỹ khi họ đặt ra mục tiêu đạt được 100% hoạt động dựa trên năng lượng tái tạo.

Trở lại vào tháng 6, Brittany Kaiser, chủ tịch hội đồng quản trị tại Gryphon, nói với Cointelegraph rằng nguồn điện của công ty là 100% tái tạo. Kaiser cũng tiết lộ rằng Gryphon sẽ nhận được xếp hạng ESG khi ra mắt phần cứng khai thác vào tháng 8.

Khai thác tiền điện tử đã bị giám sát chặt chẽ hơn trong những tháng gần đây về mức tiêu thụ năng lượng. Đầu tháng 7, Hội đồng khai thác Bitcoin ước tính rằng ngành công nghiệp khai thác Bitcoin toàn cầu đang hoạt động dựa trên nguồn cung cấp năng lượng tái tạo 56%.

Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, dữ liệu từ Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge đã cho thấy mức tiêu thụ điện của BTC giảm gần 60% so với mức cao được ghi nhận vào giữa tháng 5.

Sự sụt giảm này rất có thể là do các công ty khai thác Trung Quốc ngoại tuyến sau một cuộc đàn áp sâu rộng từ các nhà chức trách nước này. Một số cơ sở đã buộc phải chuyển phần cứng của họ ra nước ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan