Công cụ thừa kế bitcoin sử dụng dịch vụ đám mây của Russian Sberbank

Một dự án mới ở Nga nhằm mục đích cho phép lưu trữ an toàn các tài sản kỹ thuật số được thừa kế như Bitcoin bằng cách sử dụng dịch vụ dựa trên đám mây của Sberbank thuộc sở hữu nhà nước.

Một nhóm các chuyên gia Nga đang làm việc trên một dịch vụ dựa trên blockchain mới để cho phép người dùng để lại quyền nắm giữ tiền điện tử và quyền kỹ thuật số của họ cho thế hệ tiếp theo.

Sáng kiến ​​Công nghệ Quốc gia (NTI), một chương trình lãnh đạo kỹ thuật toàn cầu ở Nga, đã công bố một công cụ kế thừa kỹ thuật số mới dựa trên công nghệ blockchain, hãng tin địa phương RIA Novosti đưa tin hôm thứ Ba.

Sáng kiến ​​này quy tụ các chuyên gia từ ba trường đại học địa phương, bao gồm Đại học Tổng hợp Lomonosov Moscow, Đại học Hạt nhân Nghiên cứu Quốc gia và Học viện Quan hệ Quốc tế Nhà nước Moscow.

Được mệnh danh là “Time Capsule”, dịch vụ này sẽ cho phép người dùng lưu trữ dữ liệu kỹ thuật số và tài sản như mật khẩu mạng xã hội và khóa ví Bitcoin, theo NTI. Dịch vụ cũng sẽ cho phép chuyển các tài sản kỹ thuật số khác như hình ảnh, văn bản, video hoặc tọa độ vị trí, đại diện của NTI cho biết.

Giám đốc dự án Dmitry Izvekov cho biết nhóm làm việc hiện đang xây dựng một trang web cho phép người dùng lưu trữ tài sản kỹ thuật số của họ ở dạng mã hóa trước khi dữ liệu sẵn sàng được chuyển cho những người được chỉ định chỉ vào ngày cụ thể. Việc chuyển giao thông tin này chỉ được thực hiện nếu đáp ứng các điều kiện nhất định, có hiệu lực không sớm hơn sáu tháng sau khi dữ liệu được tải lên trang web, Izvekov nói thêm.

Theo báo cáo, nhóm chuyên gia có kế hoạch lưu trữ dữ liệu thừa kế kỹ thuật số được mã hóa trên SberCloud, một dịch vụ dựa trên đám mây do Sber sở hữu nhà nước (trước đây gọi là Sberbank), ngân hàng lớn nhất ở Nga.

Người dùng có thể sao chép dữ liệu qua các dịch vụ đám mây như DropBox, báo cáo lưu ý. Những người sáng tạo dự án được cho là có ý định quyên góp lên đến 3 triệu rúp (40.000 đô la) để tài trợ cho sáng kiến ​​này, hy vọng sẽ kiếm tiền từ nền tảng này ngay khi nó trở nên phổ biến hơn và cung cấp các dịch vụ bổ sung.

Mặc dù nền tảng dựa trên đám mây của Sber được cho là sẽ tham gia vào việc lưu trữ tài sản kỹ thuật số như Bitcoin (BTC) như một phần của dự án, ngân hàng lớn nhất của Nga không phải là một fan hâm mộ lớn của tiền điện tử, ít nhất là trong nước. Tháng trước, Giám đốc điều hành Herman Gref của Sberbank lập luận rằng tiền điện tử như Bitcoin có lẽ là loại hình đầu tư rủi ro nhất bên cạnh thị trường chứng khoán. Như đã báo cáo, trước đây Sber đã lên kế hoạch thiết lập một sàn giao dịch tiền điện tử thông qua công ty con ở Thụy Sĩ vào tháng 1 năm 2018.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan