Cố vấn đầu tư cho biết Bitcoin rất nguy hiểm để nắm giữ ở thời điểm này – Trích dẫn từ các cảnh báo của các cơ quan quản lý

Cố vấn đầu tư và cựu quản lý Quỹ Prudent Bear, David Tice đã cảnh báo về việc đầu tư vào bitcoin. Trích dẫn “tuyên bố tiêu cực” của các ngân hàng trung ương và cơ quan quản lý, chẳng hạn như Ngân hàng Trung ương Anh, ông nói rằng việc nắm giữ bitcoin ngày nay “rất nguy hiểm”.

Cố vấn đầu tư David Tice cảnh báo việc đầu tư vào Bitcoin là rất nguy hiểm

David Tice, người đã bán quỹ gấu của mình khi cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 đang diễn ra, đã nói về thị trường chứng khoán và bitcoin trong một cuộc phỏng vấn với CNBC hôm thứ Sáu. Từng là nhà quản lý Quỹ Prudent Bear, Tice được biết đến với việc đặt cược giảm giá trong các thị trường tăng giá. Giờ đây, anh ta tư vấn cho quỹ giao dịch trao đổi Advisorshares Ranger Equity Bear (ETF), quỹ có tài sản 70 triệu đô la đang được quản lý.

Tice là một người tăng giá bitcoin vào đầu năm nay nhưng anh ta đã trở nên giảm giá khi giá của loại tiền điện tử này đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 3. Giờ đây, anh ấy đã cảnh báo các nhà đầu tư trong không gian tiền điện tử rằng BTC rất nguy hiểm nếu nắm giữ ngay bây giờ.

“Chúng tôi đã có một vị thế bitcoin khi bitcoin ở mức 10.000 đô la. Tuy nhiên, khi nó lên đến 60.000 đô la, chúng tôi cảm thấy như nó đã tồn tại lâu trong răng, ”anh ấy mô tả và giải thích thêm:

Gần đây, có rất nhiều sự náo động từ các chủ ngân hàng trung ương, Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, [và] Ngân hàng Anh đã đưa ra những tuyên bố tiêu cực sâu sắc. Tôi nghĩ rất nguy hiểm nếu giữ ngày hôm nay.

Bitcoin không phải là thị trường duy nhất Tick nghĩ rằng nó nguy hiểm khi tham gia. Anh ấy cũng tin rằng việc tham gia vào thị trường chứng khoán là rất nguy hiểm. “Thị trường đang được định giá rất cao về thu nhập trong tương lai. Chúng ta đang thêm nợ như chưa từng thấy. Chúng tôi thấy thị trường Kho bạc đang hoạt động rất kỳ lạ với tỷ giá giảm đáng kể, ”ông nói chi tiết.

Ngân hàng Trung ương Anh đã khá lớn tiếng trong việc bày tỏ quan điểm của mình về tiền điện tử. Thống đốc ngân hàng trung ương Anh, Andrew Bailey, cho biết vào tháng 5 rằng tiền điện tử rất nguy hiểm và không có giá trị nội tại. Ông nói rằng các nhà đầu tư nên đặt tiền vào tiền điện tử nếu họ muốn mất tất cả. Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), Christine Lagarde, đồng ý với ông.

Bailey cũng dự đoán rằng tiền điện tử sẽ không tồn tại. Ngoài ra, anh ấy đã nói vào tháng 6 rằng “Chắc chắn sẽ có các yếu tố của tình yêu khó khăn” trong quy định về tiền điện tử.

Tuần trước, Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Jon Cunliffe cho biết ông tin rằng tiền điện tử không đủ lớn để gây ra rủi ro ổn định tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan