Cơ quan quản lý Hàn Quốc đang phân tích 578 loại tiền điện tử

Hàn Quốc đang cân nhắc về bốn dự luật liên quan đến tiền điện tử để điều chỉnh tiền điện tử. “Chúng tôi hiện đang làm cơ sở bằng cách tìm kiếm và phân tích dữ liệu trên 578 đồng tiền có nhiều dạng khác nhau,” Chủ tịch cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của đất nước cho biết.

Hàn Quốc chuẩn bị kiểm soát ngành công nghiệp tiền điện tử

Ủy ban Chính sách Quốc gia của Quốc hội Hàn Quốc hiện đang xem xét bốn dự luật liên quan đến tiền điện tử để quản lý các doanh nghiệp tiền điện tử và bảo vệ các nhà đầu tư, Business Korea đưa tin hôm thứ Tư.

Cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của quốc gia, Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC), cũng đang chuẩn bị điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử. Chủ tịch Eun Sung-soo cho biết hôm thứ Ba:

Chúng tôi hiện đang làm cơ sở bằng cách tìm kiếm và phân tích dữ liệu về 578 đồng tiền có nhiều dạng khác nhau.

Chủ tịch cũng xác nhận rằng các ngân hàng cung cấp tài khoản tên thật cho các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ không phải chịu trách nhiệm hoàn toàn trong trường hợp rửa tiền liên quan đến các giao dịch tiền điện tử.

Ông nói rõ: “Theo luật hiện hành, các giao dịch tại các ngân hàng đòi hỏi họ phải báo cáo mọi giao dịch đáng ngờ cho Cơ quan Tình báo Tài chính Hàn Quốc. Tiền phạt sẽ chỉ được áp dụng khi các ngân hàng không hoàn thành nghĩa vụ ”.

Eun cũng được hỏi về việc liệu Binance có cần được cấp phép hoạt động tại Hàn Quốc hay không. Một số cơ quan quản lý trên toàn thế giới gần đây đã đưa ra cảnh báo về sàn giao dịch, bao gồm Vương quốc Anh, Quần đảo Cayman, Thái Lan và Nhật Bản.

Chủ tịch FSC nhấn mạnh rằng tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử, cả nước ngoài và trong nước, phải báo cáo với Đơn vị Tình báo Tài chính Hàn Quốc, nhắc lại rằng:

Theo Đạo luật về Báo cáo và Sử dụng Thông tin Giao dịch Tài chính Chỉ định, mọi sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp giải pháp thanh toán bằng đồng won phải báo cáo cho đơn vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan