Cơ quan giám sát tài chính FinCEN tuyển dụng cố vấn tiền tệ kỹ thuật số trưởng đầu tiên

Sau khi Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN) giải thích việc lạm dụng tiền điện tử là ưu tiên quốc gia vào tuần trước, văn phòng đã thông báo vào thứ Ba rằng họ đã thuê cố vấn tiền tệ kỹ thuật số đầu tiên của mình. Giám đốc quyền lực của FinCEN, Michael Mosier đã nêu chi tiết rằng Michele Korver sẽ là chuyên gia tiền điện tử mới của văn phòng và cô ấy mang đến “vô số kiến ​​thức chuyên môn về tiền kỹ thuật số”.

FinCEN mời Cựu Cố vấn tiền tệ kỹ thuật số DOJ làm Cố vấn trưởng mới về tiền tệ kỹ thuật số

FinCEN, cơ quan quản lý của Hoa Kỳ chống tội phạm tài chính trong nước và quốc tế, đã thông báo rằng tổ chức này đã thuê cố vấn đầu tiên về tiền tệ kỹ thuật số (DCA). Michele Korver sẽ là DCA đầu tiên của FinCEN sau khi cô làm việc cho Bộ Tư pháp (DOJ) và là cựu công tố viên liên bang trong 20 năm.

Korver sẽ đóng vai trò là DCA cho giám đốc FinCEN và cô ấy đặt mục tiêu “nâng cao vai trò lãnh đạo của FinCEN trong không gian tiền tệ kỹ thuật số bằng cách làm việc với các đối tác bên trong và bên ngoài”. FinCEN đã sẵn sàng chống lại việc sử dụng bất hợp pháp tiền điện tử, như cơ quan giám sát tài chính đã nói về “việc lạm dụng các tài sản ảo khai thác” trong báo cáo ưu tiên của tuần trước.

“Michele có nhiều kiến ​​thức chuyên môn về tiền kỹ thuật số và sẽ là người dẫn đầu to lớn trong các nỗ lực phối hợp nhằm tối đa hóa đóng góp của FinCEN vào tiềm năng đổi mới để mở rộng cơ hội tài chính đồng thời giảm thiểu rủi ro tài chính bất hợp pháp,” Mosier cho biết hôm thứ Ba.

Trong khi làm việc với DOJ, Korver từng là Cố vấn tiền tệ kỹ thuật số cho bộ phận tội phạm của bộ. Cô ấy đã tư vấn cho các nhân viên liên bang về các vấn đề liên quan đến tài sản tiền điện tử trong các trường hợp liên quan đến “quyết định tính phí và các chiến lược truy tố khác”. Liên quan đến chính sách tiền tệ kỹ thuật số, Korver cũng đã làm việc với Hội đồng Giám sát Ổn định Tài chính của Kho bạc và Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF).

Michael Mosier gần đây đã được bổ nhiệm làm quyền giám đốc và phó giám đốc mới vào ngày 2 tháng 4 năm 2021 và anh ấy cũng có kiến thức nền tảng về tiền điện tử. Khi FinCEN bổ nhiệm Mosier làm giám đốc hiện tại, Văn phòng Truyền thông Chiến lược của cơ quan quản lý đã lưu ý rằng Mosier đã làm việc với Chainalysis.

Về việc thuê Korver và giám đốc truyền thông chiến lược mới của FinCEN, Mosier nhận xét: “Đây là những người đáng kinh ngạc cho một khoảnh khắc đáng kinh ngạc đối với FinCEN và không gian tài chính toàn vẹn rất lớn”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan