Cơ quan giám sát Hàn Quốc phát hiện ra 14 tài khoản ngân hàng giả được các sàn giao dịch tiền điện tử sử dụng

Trong bối cảnh quy định ngày càng gia tăng đối với các nền tảng giao dịch ở Hàn Quốc, Ủy ban Dịch vụ Tài chính đã phát hiện ra 14 tài khoản giả đang được sử dụng bởi các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước.

Theo báo cáo từ Hankyoreh, phát hiện này được đưa ra từ một cuộc điều tra về các tài khoản thu thập tài sản ảo có tài khoản gửi và rút tiền của khách hàng với hơn 3.000 công ty tài chính.

Cuộc điều tra cho thấy 79 nhà khai thác hoặc sàn giao dịch tài sản ảo điều hành 94 tài khoản thu tiền và 14 trong số đó là tài khoản giả mạo. Theo FSC, tình hình làm trầm trọng thêm việc kìm hãm các sàn giao dịch của quốc gia này buộc phải có những hành động chủ động hơn, bao gồm cả việc tạm dừng các tài khoản giả mạo, với thông tin được chia sẻ với cảnh sát để có thể bị truy tố, theo FSC.

Việc các cơ quan quản lý phát hiện ra những tài khoản giả mạo này đã tiếp thêm lời kêu gọi cảnh báo nghiêm túc cho người tiêu dùng khi các sàn giao dịch bị ràng buộc phải đóng cửa trước thời hạn báo cáo ngày 24 tháng 9 cho các nền tảng giao dịch.

“Rủi ro ngày càng cao, chẳng hạn như phải tạm ngừng kinh doanh khi đang hoạt động tạm thời đến ngày 24/9 là hết thời hạn báo cáo của sàn giao dịch. Nó cao, vì vậy bạn cần phải cẩn thận.”

Sự hỗn loạn trao đổi có các sắc thái khác nhau

Sợ trở thành kênh mà qua đó tiền tệ kỹ thuật số được trao đổi, các nền tảng giao dịch đặt ra một thách thức quan trọng đối với các nhà quản lý trên toàn thế giới. Nhu cầu bảo vệ người tiêu dùng khỏi những rủi ro khi giao dịch hoặc đầu tư vào tài sản kỹ thuật số đã thúc đẩy sàn giao dịch lớn nhất thế giới, Binance, giảm đòn bẩy ký quỹ từ 125 lần xuống 20 lần để đáp ứng với nhiều lời nhắc của cơ quan giám sát.

Đặc biệt, Binance Markets Limited, một công ty con của Binance tại Vương quốc Anh, đã bị cấm thực hiện bất kỳ hoạt động trao đổi được quy định nào trong nước. Các sàn giao dịch khác trên toàn thế giới cũng đang thường xuyên điều chỉnh các quy tắc mới khi các cơ quan giám sát tìm cách bảo vệ người dùng khỏi những rủi ro cố hữu liên quan đến tiền điện tử. Dựa trên điều này, sàn giao dịch sẽ tạo ra một chi nhánh tuân thủ quy định hơn, Binance UK.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan