Có phải đợt tăng giá Bitcoin chỉ diễn ra trong giai đoạn chu kỳ thị trường ‘không tin tưởng’?

Alex Saunders tin rằng hành động giá BTC sẽ thực hiện một động thái một lần nếu nó đạt mức 64.500 đô la gần đây.

Bitcoin (BTC) đứng đầu ở mức 64.500 đô la có nghĩa là thị trường tăng giá này không giống bất kỳ thị trường nào khác trong lịch sử, một nhà bình luận lập luận.

Trong một tweet vào thứ Ba, Alex Saunders, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Nuggets News, đã sử dụng mô hình Phố Wall cổ điển để gợi ý rằng giá của BTC còn xa so với đỉnh vĩ mô của nó.

Không có đợt tăng giá Bitcoin nào kết thúc trong “sự hoài nghi”

Bitcoin cho đến nay đã không thể phá vỡ mức kháng cự ngay cả ở mức 40.000 đô la, giảm 50% dưới mức cao nhất mọi thời đại gần đây của nó.

Khi nỗi sợ hãi kéo dài là động lực thúc đẩy tâm lý thị trường, nhiều người lo ngại rằng đà tăng giá không thể cạnh tranh với các sự kiện giá giảm gần đây.

Đứng đầu trong số đó là cuộc di cư cưỡng bức của thợ mỏ ra khỏi Trung Quốc. Với nhiều tháng được thiết lập để trôi qua trước khi tỷ lệ băm phục hồi, ngay cả những mô hình giá Bitcoin đã được thử nghiệm và thử nghiệm nhiều nhất cũng đang bị kéo dài đến giới hạn của chúng.

Tuy nhiên, đối với Saunders, động thái “tiêu diệt” của Trung Quốc khi nói đến sức khỏe của Bitcoin đã không mang lại kết quả như mong đợi.

“Trong 9 năm, tôi chưa bao giờ thấy một thị trường tăng giá kết thúc trong sự hoài nghi. Sự đồng thuận đang đi ngang & giảm thêm 1 bước nữa, ”ông tóm tắt.

“Vì vậy, Trung Quốc quyết định giết người. Nó không hoạt động và đó là con át chủ bài cuối cùng của họ. Vì vậy, mong đợi họ thử bất cứ điều gì. Bạn không thể đánh bại con bò đực. “

Saunders đề cập đến mô hình chu kỳ thị trường cổ điển, trong đó “sự hoài nghi” đi trước một đợt tăng giá đáng kể trong một thị trường nhất định. Sau khi giảm nhẹ từ mức cao vĩ mô, “sự không tin tưởng” cũng báo hiệu sự hồi sinh sau một thời gian thua lỗ kéo dài.

Bình luận của ông được đưa ra khi các bình luận mới từ Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc nhắc lại tình cảm tiêu cực trước đây đối với tiền điện tử, cảnh báo các ngân hàng không cho phép các giao dịch liên quan đến ngành này.

Tuy nhiên, không giống như lần trước, tin tức hầu như không có bất kỳ tác động nào đến hành động giá Bitcoin.

Đồ họa “Wall St. Cheat Sheet”. Nguồn: ritholtz.com

Đáy tỷ lệ băm có thể đã ở trong

Anh ấy không hề đơn độc khi tin rằng Bitcoin đã không đạt được mức cao nhất trong chu kỳ giảm một nửa này. Hỗ trợ anh ấy là người tạo mô hình từ chứng khoán đến dòng chảy PlanB, người đang để mắt đến mức giá BTC / USD tối thiểu là 135.000 đô la vào cuối năm 2021.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào đầu tuần này, các dấu hiệu cho thấy cuộc đàn áp khai thác tồi tệ nhất của Trung Quốc đã kết thúc đã có thể nhìn thấy trong các nguyên tắc cơ bản của mạng Bitcoin.

Tỷ lệ băm đã tăng từ mức thấp gần đây, trong khi khó khăn đang bận rộn giải thích cho việc cải tổ lại sức mạnh khai thác lớn nhất mà Bitcoin từng thấy.

Tuy nhiên, điều này có thể có nghĩa là khó khăn thậm chí còn giảm nhiều hơn ở lần điều chỉnh tiếp theo chỉ trong thời gian chưa đầy hai tuần. Sau đó, sự hiện diện của người khai thác được bổ sung do tăng lợi nhuận sẽ cho phép mạng hoàn thành hành động cân bằng tự động.

Biểu đồ ước tính tỷ lệ băm trung bình trong 7 ngày của Bitcoin. Nguồn: Blockchain.com
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan