Có lẽ Goldman Sachs DeFi ETF sẽ không được ra mắt tại Nokia sau tất cả

Sự nhầm lẫn là tên của trò chơi sau khi Goldman Sachs công bố ý định khởi động một quỹ giao dịch trao đổi (ETF) theo dõi các công ty đại chúng có liên kết với lĩnh vực liên quan đến blockchain. ETF được đề xuất được thiết lập để theo dõi một chỉ số – nhưng thành phần của nó (và định nghĩa của công ty về DeFi) đã chứng kiến ​​nhiều chế độ nhằm vào con đường của nó, trong bối cảnh không thiếu sự không chắc chắn gây đau đầu. (Được cập nhật với bình luận thêm từ Solactive và các bản cập nhật khác trong suốt ngày 27 tháng 7 lúc 15:07 UTC.)

Bộ phim bắt đầu vào ngày hôm qua khi Goldman Sachs nộp đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Hồ sơ không đi vào chi tiết cụ thể về loại công ty mà nó sẽ theo dõi, thay vào đó nêu chi tiết rằng các nhà quản lý quỹ sẽ đầu tư ít nhất 80% tài sản của mình vào các công ty phát triển công nghệ blockchain và “số hóa tài chính”.

Tuy nhiên, nó đã bao gồm các chi tiết về cách ETF sẽ “[tìm kiếm] để cung cấp các kết quả đầu tư tương ứng chặt chẽ, trước phí và chi phí, với hiệu suất của Chỉ số Tài chính Phi tập trung và Blockchain.”

Solactive là một nhà cung cấp chỉ số tài chính có trụ sở tại Frankfurt.

ETF được đề xuất, chính thức được gọi là Goldman Sachs Innovate DeFi và Blockchain Equity ETF “không được Solactive tài trợ, quảng bá, bán hoặc hỗ trợ theo bất kỳ cách nào khác”, Goldman Sachs lưu ý trong phần tuyên bố từ chối trách nhiệm, nơi nó cũng đề cập đến Tài chính phân cấp Solactive và Chỉ số Blockchain là “Chỉ số hoạt động”.

Tuy nhiên, có vẻ như trong quá trình tìm kiếm chỉ số khó nắm bắt được đề cập, sự nhầm lẫn đã diễn ra giữa các thành viên cộng đồng tiền điện tử, những người đang cố gắng tìm ra Chỉ số tài chính phân cấp và Blockchain thực sự là gì. Cuối cùng, một số bắt đầu nghi ngờ rằng đó có thể là thứ thoạt nhìn giống như một chỉ số hoàn toàn khác – Chỉ số Hiệu suất Công nghệ Blockchain Solactive.

Nhóm thứ hai dường như bao gồm các công ty CNTT toàn cầu đã chi tiền cho nghiên cứu liên quan đến blockchain – bao gồm Accenture, Nokia, nhà điều hành Google Alphabet, Mastercard và Sony.

Lúc đầu, công ty Đức nói với Cryptonews.com rằng chỉ số mà Goldman Sachs đang tham chiếu đến không phải là Chỉ số Tài chính và Chuỗi khối phân cấp Solactive mà là Chỉ số Hiệu suất Công nghệ Blockchain Solactive, hoặc danh sách 20 điểm mạnh bao gồm các công ty như Nokia.

Tuy nhiên, sau đó trong ngày, Solactive đã liên lạc lại với Cryptonews.com để thông báo rằng họ đã nhầm lẫn, thêm vào:

Tuy nhiên, một phát ngôn viên của công ty nói thêm rằng “hiện tại, chúng tôi không được phép chia sẻ bất kỳ thông tin nào” về nó.

Trong hồ sơ, ngân hàng tiết lộ rằng chỉ số này được thiết kế để cung cấp khả năng hiển thị cho các công ty phù hợp với hai chủ đề chính, “việc triển khai Công nghệ Blockchain và Số hóa tài chính”:

Công nghệ Blockchain được định nghĩa là công nghệ cơ bản các sổ cái phân tán áp dụng cho thanh toán, tiền tệ và các lĩnh vực và ngành công nghiệp khác phụ thuộc vào một trung gian đáng tin cậy.

Digitalization of Finance được định nghĩa là sự chuyển đổi kỹ thuật số của các dịch vụ tài chính truyền thống, bao gồm hỗ trợ và cung cấp các khoản thanh toán, dịch vụ giao dịch, cho vay và bảo hiểm.
Goldman Sachs vẫn chưa trả lời yêu cầu bình luận của chúng tôi.

Nhưng các phương tiện truyền thông và người dùng mạng xã hội, vẫn tin rằng chỉ số được đề cập trong hồ sơ gửi lên SEC là chỉ số có Nokia và những người bạn công nghệ lớn của hãng, rõ ràng không ấn tượng, họ nói rằng “Cảm giác giống như gian lận” và khiến các meme bật mặt trước của Nokia.

Tuy nhiên, nếu Goldman Sachs thực sự có một chỉ số khác – vẫn chưa được biết – trong đầu, thì sự chế nhạo có thể sẽ dừng lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan