Chỉ số tiếp xúc Bitcoin mới để theo dõi các cổ phiếu hoạt động như BTC

Melanion Bitcoin Exposure Index theo dõi rổ cổ phiếu có mối tương quan và mức doanh thu cao nhất với Bitcoin.

Các nhà đầu tư tổ chức đang tìm cách tham gia vào thị trường tiền điện tử mà không ra khỏi không gian được quy định hoặc làm chủ công nghệ tiên tiến đằng sau Bitcoin (BTC) và các nhà quản lý tài sản đang tìm kiếm các giải pháp thay thế để đáp ứng nhu cầu.

Theo thông tin được chia sẻ với Cointelegraph, công ty quản lý đầu tư Melanion Capital có trụ sở tại Paris đã hợp tác với nền tảng chỉ số Bita để ra mắt Chỉ số phơi nhiễm Bitcoin Melanion.

Chỉ số này theo dõi rổ cổ phiếu có trọng số beta thể hiện mối tương quan và tỷ lệ doanh thu cao nhất với BTC để theo dõi hiệu suất của tiền điện tử lớn nhất trong định dạng quỹ đầu tư truyền thống.

Melanion Bitcoin Exposure Index được xây dựng để cung cấp cho các nhà đầu tư “tiếp xúc với biến động giá hàng ngày của Bitcoin thông qua một rổ cổ phiếu đa dạng đáp ứng các tiêu chuẩn quỹ đầu tư truyền thống”, thông báo viết. Chỉ số này sẽ cho phép các ngân hàng và nhà quản lý tài sản cung cấp khả năng tiếp xúc Bitcoin cho khách hàng của họ dưới nhiều hình thức khác nhau như quỹ đầu tư, quỹ trao đổi, chứng chỉ hoặc sản phẩm có cấu trúc theo định dạng tuân thủ quy định của Châu Âu.

Sử dụng các công ty có trụ sở tại Châu Âu và Bắc Mỹ hoạt động hoặc đầu tư vào không gian tiền điện tử làm cơ sở, chỉ số này bao gồm 30 công ty có tương quan nhất với Bitcoin, với trọng số của họ được phân bổ tương ứng. Bộ lọc thanh khoản và giới hạn trọng lượng được áp dụng để đảm bảo tính ổn định và khả năng mở rộng của Chỉ số.

Nhắc nhở rằng cách tiếp cận xem xét của các cơ quan quản lý châu Âu khiến phần lớn các sản phẩm giao dịch trao đổi được hỗ trợ bởi Bitcoin không đủ điều kiện cho các nhà đầu tư tổ chức và quỹ, chủ tịch Melanion Capital, Jad Comair nói rằng Chỉ số tiếp xúc Bitcoin của Melanion thu hẹp khoảng cách giữa Bitcoin và quy định của EU. Ông nói thêm: “Chỉ số này là cầu nối thực sự giữa hai thế giới.

Vì nó theo dõi chặt chẽ hiệu suất của BTC trong một rổ đa dạng và loại bỏ các rủi ro thông thường như mất mát hoặc hack, chỉ số này có một loạt lợi thế riêng so với đầu tư thẳng vào Bitcoin, Comair nói.

“Mối quan tâm chính của Bitcoin đối với các nhà đầu tư tổ chức là hack, trộm cắp, mất mát, lưu trữ, bảo mật hoặc tội phạm. Bằng cách đầu tư vào cổ phiếu tái tạo hiệu suất của Bitcoin, các nhà đầu tư có thể đạt được phân bổ tài sản đa dạng mà trước đây không có ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan