Chỉ số động lượng chính của Bitcoin gợi ý về sự phân kỳ tăng giá khi BTC bám vào $ 33K

Chỉ số RSI đang chứng kiến ​​mức thấp cao hơn sau khi phục hồi từ các khu vực quá bán vì giá Bitcoin đang hình thành mức thấp hơn. Sự sụt giảm gần đây trên thị trường Bitcoin (BTC) đối mặt với triển vọng cạn kiệt trước khi xác nhận một sự cố giảm giá chính thức, do đó, phản ánh một bộ dao động dựa trên động lượng cổ điển.

RSI hình thành mức thấp cao hơn

Được gọi là Chỉ số Sức mạnh Tương đối, hoặc RSI, chỉ báo đo tốc độ cũng như sự thay đổi của các chuyển động giá theo hướng. Nó hoạt động trong một phạm vi số nhất định — từ 0 đến 100. Giá đóng cửa là RSI về 0, xung lượng giá càng yếu. Ngược lại, chỉ số RSI gần 100 phản ánh một giai đoạn động lượng mạnh.

Phạm vi cũng giúp xác định cơ hội mua và bán của tài sản. Cụ thể, chỉ số RSI dưới 30 có nghĩa là tài sản đang bị bán quá mức, do đó, một lực mua hấp dẫn. Trong khi đó, RSI trên 70 cho thấy một tài sản quá mua, có nghĩa là những người nắm giữ nó cuối cùng sẽ bán nó để đảm bảo lợi nhuận.

RSI cũng cho phép các nhà giao dịch phát hiện các cơ hội mua / bán dựa trên sự phân kỳ giữa giá và động lượng. Ví dụ: khi giá tạo mức thấp mới nhưng RSI tạo mức thấp cao hơn, thì đó được coi là tín hiệu mua – phân kỳ tăng. Ngược lại, Phân kỳ RSI giảm xuất hiện khi giá tạo mức cao mới nhưng RSI tạo mức cao thấp hơn.

Vì vậy, nó xuất hiện, Bitcoin đang xác nhận một sự phân kỳ tăng giá.

Nhà phân tích thị trường độc lập CryptoBirb đã phát hiện ra độ lệch giá-xung lượng trên biểu đồ một ngày của Bitcoin. Trong đó, pháp nhân có biệt danh lưu ý BTC / USD hình thành một chuỗi các mức thấp hơn trong cùng khoảng thời gian RSI của nó tăng lên trong khi hình thành các mức thấp cao hơn.

Giá Bitcoin giảm so với RSI đang tăng. Nguồn: TradingView.com, CryptoBirb

Tuyên bố xuất hiện khi tỷ giá BTC / USD điều chỉnh thấp hơn sau khi hình thành đỉnh trong nước ở mức 36.675 đô la vào ngày 29 tháng 6. Tuy nhiên, tính đến phiên thứ Sáu tại London, cặp tiền này đang giao dịch dưới 33.000 đô la. Chỉ số RSI giảm song song với động thái giảm điểm mới nhất và ở gần mức 42 vào thời điểm viết bài, một khu vực trung tính đến tăng giá.

Nhiều cơn gió ngược cho Bitcoin

Tâm lý đi xuống trên thị trường Bitcoin vẫn tồn tại do một loạt các sự kiện bi quan. Điều đó bao gồm một cuộc đàn áp tiền điện tử toàn cầu bắt đầu với lệnh cấm ở Trung Quốc vào tháng 5 và lan sang Anh, Ấn Độ, Nam Phi và Hoa Kỳ.

Ví dụ: Cơ quan quản lý tài chính đã cấm sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới Binance thực hiện các hoạt động được quy định tại Vương quốc Anh. Ngoài ra, tại Ấn Độ, Cục thực thi đã đưa ra thông báo chính thức cho sàn giao dịch con của Binance, WazirX, vì tạo điều kiện cho rửa tiền.

Nhiều sóng gió xuất hiện hơn từ những gợi ý về sự diều hâu từ Cục Dự trữ Liên bang. Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã gây bất ngờ cho các nhà đầu tư Bitcoin với ý định đột ngột kiểm soát áp lực lạm phát với việc tăng lãi suất cuối cùng vào năm 2023. BTC / USD đã giảm hơn 28% sau tiết lộ lớn của Fed nhưng sau đó đã phục hồi sau khi tìm thấy mức hỗ trợ đáng tin cậy gần 30.000 USD.

Tuy nhiên, những con bò đực tiếp tục thất bại trong việc duy trì xu hướng tăng giá Bitcoin trên mức 40.000 đô la. Do đó, tiền điện tử vẫn bị mắc kẹt trong phạm vi $ 30K- $ 40K, không cho thấy xu hướng rõ ràng trong ngắn hạn.

Bitcoin dự đoán sẽ kiểm tra lại đường xu hướng hỗ trợ của kênh phổ biến của nó sau đợt pullback gần đây. Nguồn: TradingView.com

Konstantin Anissimov, giám đốc điều hành tại CEX.IO, cũng lưu ý rằng các nhà đầu tư được công nhận đã bắt đầu duy trì khoảng cách với Bitcoin về các tác động môi trường của nó. Ông nói thêm rằng mối quan tâm chủ đạo đối với tiền điện tử sẽ quay trở lại khi các thợ đào chuyển sang các tùy chọn năng lượng bền vững thay thế.

Anissimov nói với Cointelegraph: “Khi những lo ngại về môi trường không còn là nỗi lo, nhiều nhà đầu tư tổ chức có khả năng sẽ tin tưởng vào đồng tiền kỹ thuật số một lần nữa và do đó, họ sẽ mua nhiều hơn”.

Bitcoin có dự báo ngắn hạn là 50.000 đô la và dự báo dài hạn hơn là 75.000 đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan