Cardano ($ ADA) đang trở nên tương thích với các trình duyệt hơn thông qua bản nâng cấp mới

Mạng lưới Cardano (ADA) được thiết lập để trở thành trình duyệt và thiết bị di động tương thích trong tương lai gần nhờ vào một bản nâng cấp mới đang được nhóm thực hiện trong dự án. Bản nâng cấp sẽ cho phép chạy chương trình phụ trợ của ứng dụng Plutus bằng Javascript, ngôn ngữ lập trình được sử dụng rộng rãi nhất trên web.

Trong một bản cập nhật ngắn gọn được xuất bản bởi Charles Hoskinson, người sáng tạo Cardano, được báo cáo lần đầu tiên bởi Cryptobriefing, Hoskinson lưu ý rằng Cardano sẽ hỗ trợ thêm hỗ trợ cho các trình duyệt web và thiết bị di động thông qua phần phụ trợ của ứng dụng chạy bằng JavaScript, cho phép các hợp đồng thông minh của Cardano tương thích với các trình duyệt web .

Hoskinson mô tả đây là một bản cập nhật lớn nằm trong tiến trình triển khai các hợp đồng thông minh của mạng và cạnh tranh với các mạng như Ethereum và Binance Smart Chain. Ông cho biết thêm, nhóm sẽ tiếp tục tối ưu hóa ứng dụng để cải thiện khả năng tương thích của hợp đồng thông minh Plutus với các trình duyệt web.

Nhóm đằng sau dự án cũng đang tìm cách triển khai giao thức Mithril, giao thức này rất quan trọng để khởi chạy các ứng dụng khách nhẹ của Cardano. Các ứng dụng khách nhẹ này sẽ cho phép người dùng xác minh các giao dịch trên thiết bị mà không cần tải xuống toàn bộ chuỗi khối.

Như đã báo cáo, một trong những công ty đứng sau blockchain Cardano, Input Output Hong Kong (IOHK), đã công bố ra mắt testnet Alonzo Blue 2.0 cho blockchain của tiền điện tử vào tháng trước.

Alonzo Blue là một phần của loạt nâng cấp sẽ đưa các hợp đồng thông minh vào mạng Cardano và cho phép các nhà phát triển tạo các ứng dụng phi tập trung trên đó, đưa hệ sinh thái tài chính phi tập trung lên ADA.

Hard fork Alonzo là một phần của kỷ nguyên “Goguen” của mạng, được đặt theo tên của Joseph Goguen, một giáo sư khoa học máy tính người Mỹ từ Đại học California và Đại học Oxford. Kỷ nguyên Goguen xuất hiện sau giai đoạn Shelley, trong đó Cardano trở thành một blockchain phi tập trung và các thành viên cộng đồng trở thành người xác nhận.

Alonzo sẽ tung ra theo ba pha: xanh lam, trắng và tím. Mỗi thứ sẽ mở ra nhiều hơn cho công chúng cho đến khi quá trình tích hợp đầy đủ của nâng cấp hoàn tất, với quá trình này mất 90 ngày. Dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào cuối tháng 8. Nó sẽ bao gồm một bộ chuyển đổi để cho phép mã thông báo ERC20 từ chuỗi khối Ethereum chạy trên Cardano.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan