Các ngân hàng Hàn Quốc tăng cường bảo mật mạng để đối phó với các rủi ro liên quan đến tiền điện tử

Các ngân hàng Hàn Quốc đang thực hiện các bước để đưa an ninh mạng lên một tầm cao mới khi họ cố gắng bắt kịp với fintech và giải quyết các mối đe dọa mới phát sinh từ sự tương tác của họ với không gian tiền điện tử. Một số tổ chức đang áp dụng các biện pháp chưa từng có bao gồm việc tích hợp các công nghệ blockchain, phương tiện truyền thông Hàn Quốc đưa tin.

Các ngân hàng Hàn Quốc tăng cường an ninh mạng để tạo điều kiện thuận lợi cho việc số hóa

Đối mặt với những thách thức bắt nguồn từ việc số hóa lĩnh vực tài chính, các ngân hàng thương mại ở Hàn Quốc đang đẩy mạnh nỗ lực cải thiện an ninh trên không gian mạng. Theo báo cáo của Korea Herald, động thái này là một nỗ lực để cạnh tranh tốt hơn với các công ty fintech của Hàn Quốc đang phát triển nhanh chóng. Yêu cầu mới đối với các bên cho vay và các sàn giao dịch tiền điện tử làm việc cùng nhau trong việc phát hành tài khoản tên thật cho các nhà giao dịch là một động cơ khác.

Ngân hàng Woori là một trong những tổ chức đã và đang thực hiện các biện pháp đặc biệt. Hôm thứ Hai, Woori đã công bố việc áp dụng SOAR (điều phối bảo mật, tự động hóa và phản hồi), một bộ công nghệ tiên tiến cho phép tự động thu thập và lưu trữ dữ liệu bảo mật. Bên cho vay cho biết việc tích hợp sẽ cho phép họ nâng cấp nền tảng an ninh mạng và vượt ra khỏi cách tiếp cận tập trung vào giám sát trước đây.

Korean Banks Elevate Cybersecurity to Deal With Crypto-Related Risks

Các cơ quan quản lý từ chối yêu cầu của các ngân hàng để được miễn trừ trách nhiệm đối với tội phạm tiền điện tử

Viện An ninh Tài chính Hàn Quốc tiết lộ tháng trước, những nỗ lực liên tục nhằm nâng cấp an ninh mạng trong lĩnh vực ngân hàng đã khiến các cuộc tấn công mạng giảm 35,9% hàng năm xuống còn 6,2 triệu vụ vào cuối năm 2020. Korea Herald trích lời các nhà quan sát trong ngành nói rằng các ngân hàng và các doanh nghiệp khác hiện cần cập nhật liên tục các nền tảng an ninh mạng của họ theo yêu cầu mới đối với các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước để hợp tác với các ngân hàng về việc giới thiệu tài khoản tên thật cho người dùng của họ.

Các tổ chức ngân hàng đã miễn cưỡng tham gia với các nền tảng giao dịch tiền xu của Hàn Quốc vì lo ngại có nguy cơ rửa tiền, hack, gian lận và các rủi ro khác liên quan đến tiền điện tử. Một báo cáo vào tháng 6 cho rằng các ngân hàng Hàn Quốc đã yêu cầu các cơ quan quản lý miễn trách nhiệm đối với loại vi phạm được thực hiện thông qua các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số mà họ phải sàng lọc.

Korean Banks Elevate Cybersecurity to Deal With Crypto-Related Risks

Tuy nhiên, theo các nguồn tin từ lĩnh vực ngân hàng của đất nước được Arirang trích dẫn, các cơ quan tài chính đã từ chối yêu cầu của các ngân hàng để miễn trách cho chính họ về những vấn đề như vậy. Phát biểu với các phóng viên gần đây, Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) Eun Sung-soo nhấn mạnh rằng các bên cho vay phải chịu trách nhiệm chính trong trường hợp rửa tiền xảy ra trên nền tảng giao dịch tiền điện tử mà họ đang làm việc.

Các sàn giao dịch của Hàn Quốc đã tăng số lượng lên khoảng 200. Việc từ chối có thể dẫn đến nhiều lần đóng cửa vì hầu hết các nền tảng này cho đến nay không đảm bảo được thỏa thuận hợp tác với một ngân hàng địa phương. Có thông tin cho rằng chỉ có bốn nền tảng lớn của Hàn Quốc – Upbit, Bithumb, Coinone và Korbit – hiện đang làm việc với các ngân hàng thương mại để triển khai hệ thống tài khoản tên thật. Các quy định của Đạo luật quỹ đặc biệt sửa đổi, đã đưa ra yêu cầu này, sẽ được thực thi vào tháng 9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan