Các dân biểu Paraguay đề xuất dự luật Bitcoin mới

Nhà lập pháp người Paraguay, Carlitos Rejala đã soạn thảo và sẵn sàng đề xuất dự luật bitcoin mới trước quốc hội, theo báo cáo của TheStreet Crypto.

Sau khi dự thảo luật Bitcoin bị rò rỉ được tiết lộ trước công chúng vào thứ Ba, các dân biểu Paraguay, Carlitos Rejala và các chính trị gia đồng hành của ông đã tạo ra dự luật và sẵn sàng đề xuất với quốc hội để điều chỉnh Bitcoin và tiền điện tử ở quốc gia Nam Mỹ này, theo phương tiện truyền thông địa phương TheStreet Báo cáo tiền điện tử hôm thứ Tư.

Theo báo cáo, mục tiêu của dự luật mới là “điều chỉnh các hoạt động sản xuất và thương mại hóa tiền điện tử”.

Các diễn viên có ý định tiến hành khai thác tiền điện tử được yêu cầu có giấy phép khai thác tài sản ảo; các hoạt động khai thác này cũng sẽ được phê duyệt và giám sát bởi cơ quan có thẩm quyền. Luật sẽ phân loại các hoạt động khai thác là “ngành công nghiệp đổi mới và thâm dụng điện”.

Rejala hoan nghênh đề xuất trên Twitter, nói rằng đề xuất sẽ cho phép Paraguaya có được lợi thế từ đồng tiền ảo này, mô tả nó là một ngành công nghiệp cạnh tranh và có kế hoạch dẫn đầu trong việc khai thác Bitcoin bền vững bằng cách “bảo vệ và tối ưu hóa năng lượng tái tạo”.

”Ngày trọng đại cuối cùng cũng đã đến. Tương lai bây giờ là #Bitcoin. ”

Tuy nhiên, thị trường có xu hướng vẫn thận trọng và phân cực về dự luật mới. “Điều quan trọng là phải xem liệu dự luật thực tế có trở nên ‘thân thiện với tiền điện tử’ hay không vì trong một số trường hợp, các chính phủ đã hứa sẽ điều chỉnh tiền điện tử, nhưng luật thực tế chưa được phát triển và đặt ra nhiều sự giám sát chặt chẽ đối với các công ty và cá nhân”, Kirill Suslov, Giám đốc điều hành của ứng dụng giao dịch TabTrader cho biết.

Mặt khác, “Việc được quy định (dự luật) sẽ loại bỏ rủi ro cho các nhà đầu tư, điều này giúp thu hút vốn dễ dàng hơn,” Ruud Feltkamp, ​​Giám đốc điều hành của bot giao dịch tiền điện tử Cryptohopper cho biết.

Thị trường cũng lo ngại về vấn đề lưu thông Bitcoin. Khoảng 90% Bitcoin tồn tại đã không được chuyển đổi sang tiền tệ fiat trong hơn một năm, theo báo cáo của JPMorgan, được trích dẫn đầu tiên bởi Bloomberg. Hầu hết số Bitcoin mà mọi người sở hữu có thể được giữ trong ví tiền điện tử ảo, có nghĩa là một phần lớn không được chuyển đổi sang tiền tệ fiat và bị nhốt trong các thực thể kém thanh khoản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan