Các công ty con của Bithumb Hong Kong được cho là phải đối mặt với vụ kiện dân sự từ đối tác Thái Lan

Một công ty Thái Lan tuyên bố rằng các công ty con của Bithumb tại Hồng Kông đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho họ khi đơn phương ngừng hoạt động kinh doanh tại Thái Lan.

Các chi nhánh của Bithumb tại Hồng Kông được cho là đang phải đối mặt với một vụ kiện dân sự vì vi phạm hợp đồng.

Theo báo cáo hôm thứ Ba của Korea Times, vụ kiện đang được khởi xướng bởi một đối tác cũ của Bithumb ở Thái Lan, người đang cáo buộc sàn giao dịch có trụ sở chính của Hàn Quốc đơn phương ngừng hoạt động kinh doanh tại Thái Lan và gây ra tổn thất lớn.

Công ty Thái Lan – vẫn chưa được nêu tên – được cho là đang chuẩn bị đệ đơn kiện các công ty con của Bithumb tại Hồng Kông, bao gồm Bithumb Global Holdings và GBEX, cũng như các giám đốc điều hành công ty hàng đầu vào tháng Bảy.

Theo công ty nguyên đơn, các pháp nhân có trụ sở tại Hồng Kông của Bithumb bị cáo buộc có liên quan đến kế hoạch mở sàn giao dịch Bithumb ở Thái Lan trước đây của công ty. Một số giám đốc điều hành của các công ty con này cũng nắm giữ các vị trí cấp cao tại Bithumb Hàn Quốc, nguyên đơn cho biết.

Sau khi thành lập một tổ chức ở Thái Lan vào năm 2018, Bithumb được cho là đã lùi lại các kế hoạch của mình tại quốc gia này, bị cáo buộc gây ra thiệt hại đáng kể cho đối tác Thái Lan. Nguyên đơn tuyên bố rằng Bithumb không có bất kỳ ý định thực sự nào về việc thiết lập một sàn giao dịch tiền điện tử ở Thái Lan và họ đã cố gắng bán các đồng BXA của mình bằng cách phóng đại quy mô sự hiện diện toàn cầu của mình.

“Sau khi Bithumb ngừng kinh doanh BXA coin, hoạt động ở Thái Lan của nó trở nên không cần thiết, vì vậy công ty đã đơn phương chấm dứt hoạt động kinh doanh tại Thái Lan, gây thiệt hại nghiêm trọng cho chúng tôi”, cựu đối tác Thái Lan cho biết. Một phát ngôn viên của công ty lưu ý rằng Bithumb Global Holdings và GBEX cùng sở hữu 49% cổ phần trong liên doanh ở Thái Lan và là các công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Bithumb Hàn Quốc.

Nguyên đơn nói rõ rằng họ đã quyết định đệ đơn kiện các thực thể của Bithumb ở Hồng Kông, vì họ có liên quan trực tiếp đến các vấn đề Thái Lan hơn các công ty con khác của Bithumb.

Công ty nói thêm rằng công ty cũng đang xem xét nộp một vụ kiện tương tự riêng biệt thay mặt cho đối tác cũ của Bithumb tại Nhật Bản.

Bithumb đã không trả lời ngay yêu cầu bình luận của Cointelegraph.

Như đã báo cáo trước đây, Bithumb đã vướng vào tranh cãi pháp lý về việc quảng bá mã thông báo BXA của nó, chưa bao giờ được khởi chạy hoặc niêm yết. Thông qua việc bán mã thông báo BXA, Lee Jung-hoon, chủ tịch hội đồng quản trị tại Bithumb Hàn Quốc và Bithumb Holdings, bị cáo buộc đã tham gia vào một vụ lừa đảo lớn gây thiệt hại cho nhà đầu tư lên tới 25 triệu đô la. Năm ngoái, các nhà chức trách Hàn Quốc được cho là đã tiến hành nhiều cuộc đột kích vào các văn phòng của Bithumb như một phần của cuộc điều tra liên quan và một vụ kiện của tòa án.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan