Bobby Lee cho rằng cuộc đàn áp mới đây của Trung Quốc là báo hiệu cho một lệnh cấm tiền điện tử sắp diễn ra

Trung Quốc đang gia tăng áp lực pháp lý đối với các công ty tiền điện tử để giúp người dân Trung Quốc tránh xa các khoản đầu tư có rủi ro cao.

Người theo chủ nghĩa tối đa Bitcoin (BTC) và Giám đốc điều hành của Ballet, Bobby Lee gần đây đã thảo luận về tác động của cuộc đàn áp liên tục của Trung Quốc đối với tiền điện tử. Bất chấp sự ủng hộ của chính phủ đối với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, Lee cho rằng Bắc Kinh không quan tâm đến việc nuôi dưỡng ngành công nghiệp tiền điện tử.

Xem xét những va chạm của anh ấy với chính phủ Trung Quốc trong thời gian điều hành sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên của Trung Quốc, BTCChina, Lee nói:

“Trung Quốc (Trung Quốc) muốn điều tiết (tiền điện tử) để đạt được mục tiêu bao trùm là toàn cầu hóa nhân dân tệ kỹ thuật số.”

Ông nói thêm rằng chính phủ Trung Quốc không chăm sóc hệ thống tiền điện tử rộng lớn tồn tại trong khu vực. Nhấn mạnh về cách tiếp cận chờ và xem, Lee nhấn mạnh rằng năm 2017 đánh dấu sự bắt đầu của việc tăng cường giám sát quy định và với tốc độ này, “Tôi lo sợ rằng trong 4-5 năm nữa, đất nước có thể cấm hoàn toàn nó (tiền điện tử).”

Lệnh cấm gần đây của chính phủ đối với hoạt động khai thác tiền điện tử và giao dịch liên quan dường như nhằm mục đích ngăn cản công dân tham gia nhiều vào các khoản đầu tư rủi ro cao, do sự bùng nổ về khối lượng giao dịch. Thêm vào suy nghĩ này, Lee nói:

“Bitcoin không phải là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Tôi không nghĩ rằng ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ bị ảnh hưởng bởi sự thụt lùi của Trung Quốc ”.

Mạng lưới toàn cầu phi tập trung của Bitcoin đã khiến Lee tin rằng lập trường của Trung Quốc trong việc chấp nhận hoặc cấm tiền điện tử sẽ không ảnh hưởng đến thị trường Bitcoin hoặc tiền điện tử về lâu dài. Để giúp người xem hiểu được động thái gần đây của Elon Musk đối với việc áp dụng Bitcoin tại Tesla, doanh nhân dày dạn kinh nghiệm hy vọng sẽ thấy nhiều công ty trong danh sách Fortune 500 vào năm 2021 thêm nhiều Bitcoin và tiền điện tử hơn vào danh mục đầu tư hiện tại của họ.

Lee tin rằng ống dẫn cuối cùng vào thời điểm này sẽ là cấm hoàn toàn tiền điện tử và Bitcoin. Nhưng xem xét sự tham gia của các doanh nghiệp chính thống cùng với các sáng kiến ​​ngày càng tăng của chính phủ, Trung Quốc tiếp tục hạn chế các hoạt động kinh doanh tiền điện tử nội bộ của mình trong khi cho phép các cá nhân nắm giữ và giao dịch Bitcoin.

Do các quy định gần đây về tiền điện tử của Trung Quốc chống lại giao dịch rủi ro, các doanh nghiệp tiền điện tử đã bắt đầu thực hiện các bước chủ động để duy trì sự phù hợp trong hệ sinh thái. Theo báo cáo gần đây của Cointelegraph liên quan đến sự phát triển này, FTX đã thông báo giới hạn đòn bẩy giao dịch của mình xuống 20 lần, trước đây là 101 lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan