Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ cho biết Dự luật tiền điện tử đã sẵn sàng cho Nội các

Bộ trưởng tài chính của Ấn Độ đã cung cấp một bản cập nhật trạng thái về hóa đơn tiền điện tử của quốc gia mà chính phủ đang làm việc. “Chúng tôi đã làm rất nhiều việc về nó. Chúng tôi đã lấy ý kiến ​​đóng góp của các bên liên quan, ”bà nói.

Tình trạng của hóa đơn tiền điện tử Ấn Độ

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman đã cung cấp cập nhật trạng thái về hóa đơn tiền điện tử của đất nước trong một cuộc phỏng vấn với Businessline được xuất bản vào tuần trước.

Sitharaman đã được hỏi về trạng thái của “Tiền điện tử và Quy định của Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức năm 2021” và khi nào nó có khả năng được thông qua. Bộ trưởng tài chính Ấn Độ trả lời:

Chúng tôi đã làm rất nhiều việc về nó. Chúng tôi đã lấy ý kiến ​​của các bên liên quan. Ghi chú Nội các đã sẵn sàng. Chúng ta phải xem khi nào Nội các có thể lấy nó lên và xem xét nó để sau đó chúng tôi có thể di chuyển nó.

“Từ phía chúng tôi, tôi nghĩ một hoặc hai dấu hiệu mà tôi đã đưa ra là ít nhất đối với các dự án fintech, thử nghiệm và thí điểm sẽ có một cửa sổ. Nội các sẽ phải đưa ra quyết định, ”bà nói rõ.

Dự luật ban đầu được liệt kê là sẽ được giới thiệu trong kỳ họp ngân sách của quốc hội vào đầu năm nay nhưng không được thực hiện. Theo mô tả của nó trên trang web của quốc hội, dự luật tiền điện tử nhằm mục đích “Tạo ra một khuôn khổ thuận lợi cho [việc] tạo ra tiền tệ kỹ thuật số chính thức do Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ phát hành. Dự luật cũng tìm cách cấm tất cả các loại tiền điện tử tư nhân ở Ấn Độ, tuy nhiên, nó cho phép một số ngoại lệ nhất định để thúc đẩy công nghệ cơ bản của tiền điện tử và việc sử dụng nó. ”

Tuy nhiên, chính phủ kể từ đó đã cung cấp thêm một số thông tin về dự luật. Bộ trưởng tài chính cho biết vào tháng 5: “Sẽ có một vị trí rất được xác định… [Thế giới] đang chuyển động nhanh chóng với công nghệ. Chúng tôi không thể giả vờ rằng chúng tôi không muốn nó. ” Vào tháng 5, chính phủ được cho là đã thành lập một hội đồng chuyên gia để xem xét lại các khuyến nghị trong dự luật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan