Bộ trưởng Quốc phòng Israel cho phép thu giữ các tài khoản tiền điện tử có sự ràng buộc của Hamas

Các nỗ lực của Hamas để gây quỹ thông qua tiền điện tử đã được báo cáo là đã tăng tốc sau cuộc chiến kéo dài 11 ngày giữa Israel và tổ chức vào tháng 5 năm nay.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Ganz đã ký một lệnh cho phép lực lượng an ninh thu giữ các tài khoản tiền điện tử được cho là có liên quan đến cánh dân quân của Hamas, cơ quan cầm quyền trên thực tế của Dải Gaza ở Palestine.

Ganz đã nói rằng một hoạt động an ninh chung giữa Cục Quốc gia về Chống Tài trợ Khủng bố của Bộ Quốc phòng và lực lượng an ninh đã “phát hiện ra một trang web ví điện tử” được cho là có liên quan đến Hamas và những nỗ lực gây quỹ đang diễn ra của nó, sử dụng Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác.

Các nỗ lực kéo dài của Hamas để gây quỹ thông qua tiền điện tử đã được báo cáo gần đây đã tăng tốc sau cuộc chiến kéo dài 11 ngày giữa Israel và tổ chức vào tháng 5 năm nay. Trong tuyên bố của mình, Ganz đã trình bày “trí thông minh, công cụ công nghệ và pháp lý” đã cho phép các nhà chức trách chặn các khoản tiền như là “một bước đột phá trong hoạt động.”

Chi tiết về các ví bị Bộ thu giữ tiết lộ rằng chúng chứa Tether (USDT), Ether (ETH), Dogecoin (DOGE), XRP, Binance Coin (BNB), Zcash (ZEC), Litecoin (LTC) và nhiều altcoin khác. Một số lượng đáng kể ví đã được liên kết với các cá nhân được nêu tên, nhưng phần lớn đã được các nhà chức trách chỉ định là ẩn danh.

Hamas đã chuyển sang sử dụng tiền điện tử do sự cô lập về tài chính, bắt nguồn từ việc nó bị phân loại là tổ chức khủng bố, toàn bộ hoặc một phần bởi một số quốc gia và khối quốc tế – bao gồm Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu. Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Quốc nằm trong số những nước không chỉ định Hamas là một thực thể khủng bố.

Đã quản lý Dải Gaza từ năm 2007, tổ chức này bao gồm một chi nhánh dịch vụ xã hội, “Dawah” và một cánh dân quân, “Izz ad-Din al-Qassam Brigades”, tổ chức này đứng sau phần lớn hoạt động gây quỹ Bitcoin được ghi nhận của Hamas các hoạt động. Trong những năm qua, các Lữ đoàn al-Qassam đã phát triển các chiến lược ngày càng tinh vi để ngăn chặn các cơ quan điều tra từ các ví tiền gắn cờ đỏ liên quan đến chiến dịch của họ.

Theo một báo cáo trên bàn mạng từ Viện Quốc tế về Chống Khủng bố (ICT) của Trung tâm Liên ngành Quốc tế được công bố vào năm 2020, ví kỹ thuật số được cho là gắn liền với cả Hamas và các Lữ đoàn al-Nasser Salah al-Deen có liên kết với Iran (cánh quân sự của người Palestine. Ủy ban Kháng chiến nổi tiếng) đã thành công trong việc huy động được gần 3.370 BTC trong khoảng thời gian bốn năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan