BNY Mellon cung cấp dịch vụ ETF cho Grayscale’s Bitcoin Trust

Thỏa thuận mới củng cố thêm cam kết của Grayscale trong việc chuyển đổi Grayscale Bitcoin Trust thành một quỹ ETF như là mục tiêu chiến lược của Grayscale.

Ngân hàng New York Mellon, ngân hàng lâu đời nhất của Mỹ, đã ký thỏa thuận với nhà quản lý tài sản tiền điện tử Grayscale Investments để cung cấp một loạt dịch vụ cho sản phẩm đầu tư Bitcoin (BTC) hàng đầu của mình.

Grayscale đã chính thức công bố hôm thứ Ba rằng họ đã chọn BNY Mellon làm nhà cung cấp dịch vụ tài sản cho Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), một sản phẩm đầu tư tiền kỹ thuật số chính cung cấp khả năng tiếp xúc gián tiếp với Bitcoin.

BNY Mellon cũng dự kiến ​​sẽ cung cấp đại lý chuyển nhượng và trao đổi các dịch vụ liên quan đến quỹ đã giao dịch cho GBTC sau khi chuyển đổi sang ETF, Grayscale lưu ý. Là một phần của thỏa thuận, BNY Mellon sẽ cung cấp cho GBTC quyền quản lý và kế toán quỹ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 10 năm 2021.

Thỏa thuận nhằm mục đích cải thiện hơn nữa GBTC của Grayscale về khả năng mở rộng, khả năng phục hồi và tự động hóa thông qua nền tảng của BNY Mellon, bao gồm cả trung tâm ETF độc quyền của ngân hàng cung cấp công nghệ được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ ETF tài sản kỹ thuật số. Sự phát triển mới cũng là một cột mốc quan trọng đối với Grayscale vì nó củng cố cam kết của công ty trong việc chuyển đổi GBTC thành ETF như mục tiêu chiến lược của mình, Giám đốc điều hành Grayscale, Michael Sonnenshein cho biết.

Roman Regelman, Giám đốc điều hành dịch vụ tài sản và người đứng đầu bộ phận kỹ thuật số tại BNY Mellon, lưu ý rằng mối quan hệ của ngân hàng với Grayscale “đứng ngay ở giao điểm của niềm tin và sự đổi mới”.

Ông nói thêm: “Đó là một cột mốc quan trọng khác trong khả năng tài sản kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng của chúng tôi và chiến lược rộng lớn hơn là đặt sự lựa chọn của khách hàng làm trung tâm của mọi việc chúng tôi làm.

GBTC của Grayscale không phải là ETF tiềm năng duy nhất dự kiến ​​sẽ liên quan đến chuyên môn của BNY Mellon. Vào năm 2019, BNY Mellon được bổ nhiệm làm đại lý chuyển nhượng và quản trị viên của Bitcoin ETF do Bitwise Asset Management đề xuất.

Như đã báo cáo trước đây, các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ vẫn chưa phê duyệt Bitcoin ETF, do đã trì hoãn nhiều quyết định quản lý đối với các sản phẩm như vậy trong những tháng gần đây. Các khu vực pháp lý toàn cầu khác như Canada và Brazil đã tung ra một số sản phẩm Bitcoin ETF, bao gồm ETF của nhà quản lý tài sản Canada 3iQ, công ty châu Âu CoinShares và nhà quản lý tài sản Brazil QR Asset Management.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan