Bitmain đặt các công ty khai thác máy chủ tại Trung tâm dữ liệu 180 Megawatt ở Kazakhstan

Nhà sản xuất phần cứng khai thác tiền điện tử Bitmain đã hợp tác với Enegix để lưu trữ các thiết bị Antminer S19 Pro tại một trong những trung tâm dữ liệu lớn nhất thế giới. Cơ sở đặt tại Kazakhstan được thiết kế để chứa hơn 50.000 giàn khai thác.

Bitmain hợp tác với nhà điều hành cơ sở khai thác Enegix

Nhà sản xuất thiết bị khai thác hàng đầu Bitmain đã công bố quan hệ đối tác với Enegix. Là một phần của thỏa thuận, gã khổng lồ ASIC sẽ tổ chức các máy khai thác Antminer S19 Pro trong một cơ sở 180MW do Enegix vận hành ở Kazakhstan, một trong những cơ sở lớn nhất trên thế giới.

Enegix tập trung nỗ lực kinh doanh vào việc thiết kế, xây dựng và vận hành các trung tâm dữ liệu kể từ năm 2017, một thông cáo báo chí được Bitmain công bố chi tiết. Cơ sở được đề cập đã được đưa vào hoạt động vào cuối năm 2020 và là cơ sở thứ ba của công ty như vậy. Tổng công suất của nó vượt quá 50.000 giàn khai thác thế hệ hiện tại.

Nhận xét về dự án mới, Phó Chủ tịch Bộ phận Khai thác Bitmain Du Shisheng lưu ý rằng công ty của ông rất vui khi có được một đối tác chiến lược vững chắc trong khu vực và tuyên bố:

Enegix là công ty dẫn đầu rõ ràng về thiết kế và vận hành các cơ sở khai thác quy mô lớn. Thành công của họ trong những năm qua đã đưa họ lên bản đồ cho tất cả các thợ đào bitcoin lớn.

“Enegix rất vui khi có thể cung cấp cho Bitmain công suất còn lại của cơ sở 180MW. Bước đi này từ nhà sản xuất máy khai thác ASIC hàng đầu là rất quan trọng đối với công ty chúng tôi, vì nó thể hiện sự tin tưởng vào hoạt động của chúng tôi, ”Giám đốc điều hành Enegix Yerbolsyn Sarsenov nói thêm. Ông bày tỏ hy vọng rằng sự hợp tác sẽ có lợi cho cả hai công ty và tiếp tục trong tương lai.

Enegix xây dựng thêm trung tâm khai thác ở Kazakhstan

Enegix có kế hoạch mở rộng hơn nữa các hoạt động của mình tại Kazakhstan để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ các thợ đào tiền điện tử. Công ty muốn phát triển thêm cơ sở hạ tầng khai thác và đang thực hiện các dự án thiết kế cho các cơ sở khai thác mới ở nước cộng hòa Trung Á. Enegix cũng đang đàm phán các thỏa thuận về việc mua điện để cung cấp năng lượng cho các trang trại tiền điện tử.

Bitmain to Host Miners in 180MW Data Center in Kazakhstan

Trong bối cảnh chiến dịch đàn áp đang diễn ra, các công ty Trung Quốc liên quan đến khai thác tiền điện tử đã chuyển sang các khu vực pháp lý thân thiện hơn trong khu vực, đáng chú ý nhất là Kazakhstan. Vào tháng 5, Bit Mining có trụ sở tại Thâm Quyến đã thông báo rằng họ đang có kế hoạch xây dựng một trung tâm dữ liệu khai thác 100 MW ở đó, hợp tác với hai công ty địa phương.

Theo một nghiên cứu của Đại học Cambridge, quốc gia này đã chứng kiến sự gia tăng gấp sáu lần thị phần khai thác bitcoin toàn cầu trong vòng chưa đầy hai năm. Nó hiện đứng thứ ba trên thế giới theo khối lượng khai thác tiền điện tử. Tuy nhiên, chính phủ ở Nur-Sultan đã quyết định áp dụng mức phụ phí đối với điện năng được sử dụng bởi các đơn vị khai thác. Ngành công nghiệp tiền điện tử địa phương bày tỏ lo ngại rằng động thái này có thể khiến các nhà đầu tư tiềm năng quay lưng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan