Bithumb chấm dứt các thỏa thuận nhãn hiệu với 2 sàn giao dịch có trụ sở ở nước ngoài

Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Hàn Quốc Bithumb đang chấm dứt các thỏa thuận nhãn hiệu của mình với hai nền tảng giao dịch tiền điện tử hoạt động ở nước ngoài dưới tên thương hiệu của nó. Động thái này diễn ra khi các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số ở Hàn Quốc chuẩn bị tuân thủ các quy định chặt chẽ hơn của quốc gia đối với ngành sẽ có hiệu lực vào tháng 9.

Bithumb Global và Bithumb Singapore sẽ phải thay đổi tên thương hiệu của họ vì Bithumb kết thúc các thỏa thuận về nhãn hiệu

Hai sàn giao dịch tiền điện tử, Bithumb Global và Bithumb Singapore, sẽ không thể sử dụng thương hiệu và nhãn hiệu Bithumb kể từ ngày cuối cùng của tháng này. Bithumb Korea Co., Ltd., nhà điều hành nền tảng tiền tệ kỹ thuật số hàng đầu của Hàn Quốc, đã thông báo quyết định chấm dứt Thỏa thuận cấp phép nhãn hiệu với hai pháp nhân.

Theo thông báo sơ bộ được công bố trong tuần này, ngày chấm dứt hợp đồng đã được ấn định là thứ Sáu, ngày 30 tháng 7 năm 2021. Các thỏa thuận cấp phép nhãn hiệu không độc quyền áp dụng cho việc sử dụng các biểu tượng và nhãn hiệu Bithumb, Bithumb nêu chi tiết trong thông cáo báo chí . Công ty Hàn Quốc nhấn mạnh:

Xin lưu ý rằng các sàn giao dịch nói trên sẽ không sử dụng thương hiệu và nhãn hiệu của Bithumb sau ngày hết hạn và sau đó họ cần sử dụng nhãn hiệu và nhãn hiệu của riêng mình.

Sàn giao dịch của Hàn Quốc chỉ ra rằng hai nền tảng đã hoạt động như các nhà cung cấp dịch vụ độc lập ở nước ngoài, tách biệt với Bithumb Hàn Quốc. Bithumb Global và Bithumb Singapore chỉ mượn thương hiệu và nhãn hiệu của Bithumb Hàn Quốc “để quảng bá danh tiếng kinh doanh ban đầu của họ thông qua việc sử dụng thương hiệu Bithumb.”

Bithumb là một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số lớn với số điểm là 8,1 và nó hiện đứng đầu ở Hàn Quốc và thứ 8 trên thế giới, theo danh sách Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Coinmarketcap. Nền tảng hiện có khối lượng giao dịch hàng ngày hơn 550 triệu đô la. Đầu tháng 7, Bithumb Hàn Quốc đã cấm nhân viên của mình giao dịch tiền điện tử và thông báo sẽ không chấp nhận đăng ký của người dùng ở nước ngoài kể từ ngày 13 tháng 8.

Các sàn giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc phải đối mặt với những thách thức về quy định

Trong vài tháng qua, các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc đã phải đối mặt với nhiều thách thức khác nhau do môi trường pháp lý thay đổi trong nước. Các sửa đổi đối với Đạo luật quỹ đặc biệt của Hàn Quốc, có hiệu lực vào mùa xuân này, yêu cầu họ hợp tác với các ngân hàng địa phương để đảm bảo các nhà giao dịch được cấp tài khoản tên thật trước ngày 24 tháng 9, khi các quy tắc mới sẽ được thực thi.

Tuy nhiên, các tổ chức ngân hàng hàng đầu đã miễn cưỡng làm việc với các nền tảng giao dịch tiền điện tử, vì lo ngại có nguy cơ rửa tiền, hack, gian lận và các rủi ro khác liên quan đến tiền điện tử. Chỉ có bốn sàn giao dịch lớn nhất – Bithumb, Upbit, Coinone và Korbit – cho đến nay đã quản lý để thiết lập mối quan hệ hợp tác như vậy với các ngân hàng thương mại. NH Nonghyup Bank cung cấp dịch vụ cho Bithumb.

Hàng trăm sàn giao dịch nhỏ hơn có thể phải đóng cửa vào tháng 9, như Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Eun Sung-soo đã cảnh báo vào tháng 4, nếu họ không đảm bảo được thỏa thuận đối tác với một ngân hàng. Để giải quyết các quy định chặt chẽ hơn sắp tới, một số nền tảng, bao gồm cả Bithumb, đã bắt đầu xóa một số đồng tiền kỹ thuật số “rủi ro cao” và đưa ra danh sách cảnh báo với những nền tảng khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan