Bitcoin phục hồi từ mức 33 nghìn đô la khi lạm phát đô la Mỹ đang dần trở lại

Bitcoin đã di chuyển ngược chiều với đồng đô la vào đầu tuần này khi các nhà giao dịch chờ đợi báo cáo CPI tháng 6 sẽ được công bố vào thứ Ba.

Giá Bitcoin (BTC) ổn định vào thứ Ba sau khi đóng cửa phiên trước đó ở mức mất 3,41%, được hỗ trợ bởi tâm lý đồng đô la Mỹ suy yếu trước báo cáo lạm phát quan trọng của Hoa Kỳ vào cuối ngày thứ Ba.

Tỷ giá giao ngay BTC / USD đã tăng khiêm tốn 1,31% lên 33.096 đô la sau khi chạm đáy vào thứ Hai ở mức 32.996 đô la trên Coinbase. Hợp đồng tương lai Bitcoin CME đã tăng 1,64% so với mức thấp nhất của phiên trước đó là $ 32.600.

Bitcoin Futures đã lấy lại mức hỗ trợ 33.000 đô la sau khi trượt nhanh vào cuối ngày thứ Hai. Nguồn: TradingView

Trong khi đó, chỉ số USD đã giảm khoảng 0,03% trước khi tiếng chuông mở cửa tại London. Chỉ số này đại diện cho sức mạnh của đồng bạc xanh so với một số loại ngoại tệ hàng đầu.

Dữ liệu lạm phát đang được phân tích

Bitcoin và USD đã biến động một cách nghịch đảo trong suốt một tuần báo cáo lạm phát quan trọng và lời khai quan trọng của Quốc hội từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell.

Vào thứ Ba, Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ dự kiến sẽ tăng đột biến đáng kể nữa trong tháng Sáu, làm nổi bật sự gia tăng lạm phát khi nền kinh tế cố gắng phục hồi sau sự suy thoái của đại dịch coronavirus. Một cuộc thăm dò ý kiến của các nhà kinh tế của Reuters cho thấy chỉ số CPI có thể đã tăng 0,5% kể từ tháng 5 và 4,9% so với một năm trước đó.

Nhiều nhà giao dịch đặt cược vào Bitcoin trước triển vọng lạm phát cao hơn, một phần do các câu chuyện phổ biến dự đoán tiền điện tử hàng đầu như một hàng rào chống lại các chính sách lạm phát của ngân hàng trung ương làm ảnh hưởng đến sức mua của tiền tệ fiat.

Cụ thể, Cục Dự trữ Liên bang đã chạy chương trình mua tài sản hàng tháng trị giá 120 tỷ đô la kể từ tháng 3 năm 2020 trong khi vẫn giữ lãi suất cho vay chuẩn của mình gần bằng không. Do đó, các chính sách của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã tăng gấp đôi quy mô bảng cân đối của ngân hàng này lên hơn 8 nghìn tỷ đô la. Trong khi đó, cùng kỳ đã chứng kiến ​​Bitcoin tăng vọt lên tới 1,528% – từ $ 3,858 lên gần $ 65,000.

Tiền điện tử đã giảm hơn một nửa so với mức đỉnh vào giữa tháng 4 nhưng vẫn duy trì xu hướng tăng giá tổng thể bằng cách không ngừng giữ 30.000 đô la làm sàn giá tâm lý của nó. Sự hỗ trợ trở nên cực kỳ hữu ích sau hai báo cáo CPI trước đó cho thấy lạm phát đã tăng lên 4,2% trong tháng 4 và 4,9% trong tháng 5.

Gustavo De La Torre, giám đốc phát triển kinh doanh tại N.exchange, cho biết: “Sự gia tăng trong các chỉ số CPI là một dấu hiệu cho thấy nền kinh tế vẫn chưa được chữa lành hoàn toàn khỏi các cơn đại dịch, và thị trường tiền điện tử đang kéo theo những con số lạm phát tiêu cực”. nói với Cointelegraph. Ông nói thêm rằng giá Bitcoin thấp hơn kết hợp với triển vọng kinh tế hỗn hợp sẽ thúc đẩy nhiều nhà đầu tư tích lũy tiền điện tử hơn.

De La Torre nói thêm: “Nếu lực mua tăng lên, giá Bitcoin có thể tăng lên đến 40.000 đô la cho Bitcoin trong ngắn hạn.

Chỉ số giá tiêu dùng qua các năm. Nguồn: Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ

Ngoài ra, Konstantin Anissimov, giám đốc điều hành của CEX.IO, cảnh báo về phản ứng diều hâu tiềm tàng của Fed đối với việc lạm phát tăng thêm nữa, lưu ý rằng nó có thể khiến ngân hàng trung ương nới lỏng chương trình mua trái phiếu và cắt giảm lãi suất sớm hơn dự kiến.

“Khi mọi thứ diễn ra, Cục Dự trữ Liên bang đã tăng quy mô bảng cân đối kế toán của mình từ đầu năm 2020 lên hơn 8 nghìn tỷ đô la – một mức tăng đáng kể,” Anissimov nói và nói thêm rằng giá tiền điện tử thấp hơn sẽ tiếp tục đóng vai trò là hàng rào phù hợp chống lại nỗi lo lạm phát đối với Hiện đang. Ông lưu ý thêm:

“Cả Bitcoin và Ethereum, với những lần mua lại mới, có khả năng sẽ có được lại mức giá mới lần lượt là $ 45,000 và $ 3,000”.

Bitcoin đang dần đi vào tích lũy

Các chỉ báo trên chuỗi tiếp tục cho thấy sự tích lũy Bitcoin đang diễn ra. Theo dữ liệu của Glassnode, tính đến cuối tuần trước, các tổ chức có ít lịch sử bán Bitcoin đã tiếp tục chất đống Bitcoin từ những người yếu hơn, trong khi dòng trao đổi ròng giảm xuống mức tiêu cực, cho thấy rằng các nhà giao dịch đã rút Bitcoin của họ khỏi các nền tảng giao dịch để nắm giữ.

Nguồn cung bitcoin do cá voi nắm giữ với số dư từ 1K – 10K đã tăng đột biến khi BTC giao dịch gần 30.000 đô la. Nguồn: Glassnode

Will Clemente III, một nhà phân tích thị trường độc lập, lưu ý: “Bán lẻ đã được mua rất nhiều trong nhiều tuần nay, nhưng cuối cùng chúng tôi đã có được đà tăng giá mà chúng tôi đang chờ đợi”.

“Đã có 17 whales mới được sinh ra trên blockchain trong tuần này, đồng thời tổng số bitcoin Whales nắm giữ tăng lên 65.429 BTC”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan